Việc làm mở rộng khi học ngành đầu bếp tại Việt Nam

Với nhiều quốc gia, ẩm thực được coi là tinh hoa nền văn hóa truyền thống của dân tộc, quốc gia đó. Khi xã hội ngày càng phát triển, những món ăn của nước ngoài ngày càng thâm nhập nhiều vào Việt Nam. Tuy thế, những món ăn truyền thống, bản sắc của dân tộc vẫn được giữ nguyên vẹn.

Việc làm mở rộng khi học ngành đầu bếp tại Việt Nam

Việc làm mở rộng khi học ngành đầu bếp tại Việt Nam

  • Những món ăn lạ, hấp dẫn du nhập ngày càng nhiều ở Việt Nam do nhu cầu ẩm thực của con người ngày càng cao và lượng khách du lịch ở nước ngoài đến Việt Nam mỗi năm cũng rất đông. Vì thế, ẩm thực cần được đa dạng hóa, hấp dẫn hơn để cuốn hút du khách trong và ngoài nước.

Thống kê về dịch vụ ẩm thực tại Việt Nam

–  Hiện nay, ngành ẩm thực, đồ uống và khách sạn đang chịu sự phát triển mạnh mẽ từ nhu cầu du lịch nội địa, du lịch quốc tế và là sóng đầu từ Việt Nam. Chỉ trong 6 tháng đầu năm 2019 lượng khách quốc tế đến Việt Nam đã đạt khoảng 8.5 triệu lượt (tăng 7,5 so với năm 2018)

– Với mức tăng trưởng này cùng xu thế phất triển kinh tế và thu nhập, năm 2020 ngành du lịch nước ta còn đặt mục tiêu thu hút từ 15-20 triệu lượt khách du lịch quốc tế và 80% lượt khách du lịch nội địa. Đóng góp GPDP 10% và tạo ra 4 triệu cơ hội việc làm cho nghề du lịch và nghề bếp.

– Thực tế vào tình hình du lịch cho thấy sinh viên có việc làm mở rộng khi học ngành đầu bếp tại Việt Nam. Hiện nay, nguồn lao động nghề bếp đang cần tuyển dụng ngày càng tăng lên rất cao nhưng vẫn không đủ đáp ứng. Số lượng đầu bếp có tay nghề, được đào tạo bài bản để đáp ứng yêu cầu chuyên môn của nhà tuyển dụng chưa nhiều.

– Học nghề bếp, trang bị trong tay những kiến thức, kỹ năng cần thiết sẽ giúp những ai đam mê nghề bếp dễ dàng tìm được việc làm phù hợp có thu nhập ca và cơ hội phát triển nghề nghiệp.

Học nghề bếp để thỏa mãn đam mê với nhiều công việc liên quan đến ẩm thực:

– Khi đã là đầu bếp chuyên nghiệp, ngoài làm việc tại rất nhiều nơi như: nhà hàng, khách sạn, câu lạc bộ, quán cà phê, bệnh viện, các trường nội trú, các cơ quan doanh nghiệp,.. hoặc bạn tự kinh doanh. Các bạn còn làm rất nhiều công việc liên quan đến ẩm thực khác như: foodstylist, giảng viên ẩm thực, bloger ẩm thực, tham gia các cuộc thi giao lưu văn hóa ẩm thực,…

– Ngoài ra học nghề bếp còn giúp bạn tăng kỹ năng chăm sóc gia đình và tự chăm sóc tốt cho bản thân. Dù bạn là nam hay nữ bạn nấu nướng cho chính mình hay gia đình đều rất quan trọng. Điều đó giúp đảm bảo chất dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe và duy trì hạnh phúc gia đình

Các bạn thấy nghề bếp thật thú vị đúng không? Một ngành có nhiều tiềm năng xin việc và đem lại niềm vui cho những người xung quanh mình. Vì vậy, chúc các bạn đang hoặc sắp theo học nghề bếp luôn có niềm tin về nghề bếp nhé.

 

.
.
.
.