Tìm hiểu về các loại Trolley trong ngành du lịch khách sạn

Trolley là vật dụng làm việc quen thuộc – không thể thiếu của nhân viên khách sạn, ở nhiều vị trí công việc đặc thù. Vậy bạn đã biết Trolley là gì chưa? Có những loại Trolley nào? Cùng tìm hiểu nhé.

– Khi bạn đi du lịch và đặt phòng ở khách sạn thường nhìn thấy những chiếc Trolley di chuyển từ phòng này sang phòng khác, đối với nhân sự ngành thì không còn thấy lạ lẫm nữa, nhưng với khách du lịch thì có thể chưa biết đến Trolley.

– Trolley có nghĩa là xe đẩy phục vụ, dụng cụ đặt/để các đồ dùng, vật dụng thiết bị làm việc – hỗ trợ công việc phục vụ khách của nhân viên khách sạn bao gồm: buồng, phòng, bellman, phục vụ,… đảm bảo tối ưu hóa về mặt thời gian và chất lượng.

Tìm hiểu về các loại Trolley trong ngành du lịch khách sạn

Tìm hiểu về các loại Trolley trong ngành du lịch khách sạn

Các loại Trolley phải có trong khách sạn

Trolley phục vụ bàn

Những nhà hàng quy mô lớn, phạm vi di chuyển rộng thường trang bị xe đẩy để vạn chuyển đồ ăn từ bếp đến bàn phục vị khách. Điều này giúp cho công việc của nhân viên phục vụ trở nên nhẹ nhàng, thời gian phục vụ nhanh và hạn chế va chạm vào nhau.

Trolley phục vụ rượu

Cũng như xe phục vụ đồ ăn thì xe phục vụ rượu cũng cần thiết trong nhà hàng, khách sạn. Công cụ hỗ trợ này (Trolley) thường sẽ nhỏ gọn hơn Trolley phục vụ bàn, kiểu dáng trau chuốt và sang trọng và cầu kỳ hơn. Một số loại còn được làm bằng inox mạ vàng, gỗ cao cấp để tăng thêm chất lượng giá trị dịch vụ.

Trolley hành lý

Hình ảnh Bellman khéo léo chất số lượng lớn vali, túi hành lý của khách thuê phòng lên chiếc xe đẩy cao lớn mới thấy vật dụng này hữu ích như thế nào.
Trolley hành lý không chỉ giúp vận chuyển số lượng lớn hành lý của khách thuê lên phòng/r axe trong thời gian nhanh mà còn hỗ trợ công việc cho nhân viên trở nên đơn giản và nhẹ nhàng hơn.

Thường sẽ có loại xe đẩy làm bằng inox không gỉ, được mạ vàng, chuyển động bằng 4 bánh xe cao su chắc chắn và đảm bảo không gây tiếng ồn hay làm trầy xước sàn khi di chuyển.

Trolley buồng phòng

Xe đẩy nhân viên buồng phòng là dụng cụ bắt buộc phải có trong khách sạn quy mô, dùng đặt/để đồ vải hay đồ làm phòng cho room attendant.

Tương tự như Trolley hành lý, loại xe đẩy này cũng giúp công việc của Housekeeping được nhanh chóng và nhẹ nhàng hơn thay vì tốn thời gian di chuyển giữa các phòng, tầng với số lượng lớn đồ dùng, vật dụng cồng kềnh.

Trolley thu gom đồ bẩn

Không cầu kỳ như Trolley buồng phòng, Trolley thi gom đồ bẩn này có thiết kế đơn giản hơn với ngăn, hố chứa đồ như ga, vỏ gối, khăn tắm, khăn mặt,… đồ giặt của khách, nhà hàng, đồng phục nhân viên.

>> Xem thêm:

Cao đẳng ngôn ngữ Anh

Cao đẳng ngành chế biến món ăn

Cao đẳng du lịch Hà Nội

.
.
.
.