Tiêu chuẩn cho mẫu nhân viên khách sạn nhà hàng hoàn hảo

Đối với một khách sạn hay một nhà hàng chất lượng 4* trở lên thì yêu cầu chuẩn về con người là yếu tố vô cùng quan trọng đối với khách sạn đó. Vậy theo bạn như thế nào tiêu chuẩn nhân viên khách sạn? Mẫu nhân viên – khách sạn hoàn hảo? Hãy cùng tham khảo chia sẻ ở bài viết này để hiểu rõ hơn.

Bên cạnh sản phẩm dịch vụ và giá thì chất lượng phục vụ là yếu tố tiên quyết về mức độ hài lòng của khách hàng sau mỗi lần ghé thăm, sự phục vụ chu đáo sẽ để lại ấn tượng tốt và lần sau khách hàng sẽ tiếp tục quay trở lại. Vì vậy. khâu tuyển dụng là vô cùng quan trọng đối với nhân viên khách sạn – nhà hàng.

1. Knowledge – kiến thức thực tế
– Nhân viên lễ tân và nhân viên phục vụ cần có đầy đru kiến thức về các sản phẩm dịch vụ mà khách sạn/ nhà hàng mình cung cấp như giá phòng, xe di chuyển, spa, đồ ăn,…
– Ngoài ra còn một số thông tin mang tính địa phương local như điểm vui chơi, điểm đến nổi tiếng, món ăn đặc sản,… Hãy đảm bảo rằng nhân viên của bạn sẽ tự tin trả lời chính xác và đầy đủ thông tin liên quan khi khách hàng cần.

Tiêu chuẩn cho mẫu nhân viên khách sạn nhà hàng hoàn hảo

Tiêu chuẩn nhân viên khách sạn nhà hàng hoàn hảo

2. Attitude – thái độ tích cực
– Nhân viên chuyên nghiệp sẽ luôn có thái độ phục vụ khách hàng tích cự và thân thiết, không để cảm xúc cá nhân ảnh hưởng đến tâm trạng và ngữ điệu khi giao tiếp với khách hàng.
– Ngoài ra, hãy cư xử với khách hàng như người thân, luôn hòa nhã và nhiệt tình sẵn sang tìm cách đáp ứng những yêu cầu mong muốn chính đáng của khách với sự hiếu khách và lịch sự.

3. Memory – trí nhớ siêu đẳng
– Hãy tập thói quen khả năng ghi nhớ những thông tin sẵn có như knowledge mà còn là “mảng kí ức” mang tên “khách quen”. Là nhân viên, cần nhớ xem vị khách đó thường thích ngồi vị trí nào, trên setup có gì đặc biệt, món ăn yêu thích,…
– Bất kỳ khách nào, nhân viên cũng cần ghi nhớ món ăn mà khách đã gọi để phục vụ đúng, ví dụ 2 người cùng oder 1 món nhưng người này ăn cay, người kia lại không thì khi phục vụ phải nhớ để phục vụ đúng người.

4. Honesty – trung thực tuyệt đối
Ai làm nghề này cũng phải là người trung thực, người làm dịch vụ cần đặt yếu tố trung thực lên hàng đầu với khách hàng, trung thực với nội bộ đồng nghiệp là yêu cầu bắt buộc của mỗi nhân viên cần tuân thủ.

5. Punctuality – luôn đúng giờ
– Sẽ thế nào nếu nhân viên đi làm muộn hơn so với ca? Ảnh hưởng đến hiệu suất công việc, tổ chức kỷ cương, gây chậm trễ công việc của tập thể,… nếu bạn là một nhân viên chuyên nghiệp thì sẽ luôn đúng giờ và có kỷ luật, trách nhiệm với công việc và bộ phận.

6.Sell Ability – khả năng bán hàng siêu cấp
– Bán đúng thứ khách cần, thâm chí phải bán thêm, bán vượt mức những sản phẩm, dịch vụ khách có thể mua là để tăng doanh số. Nhân viên khách sạn/ nhà hàng giỏi sẽ biết cách “chào hàng” và thuyết phục khách hàng vui vẻ đồng ý nâng hạ phòng, oder thêm món hay mua gói combo

7. Loyalty – trung thành bền vững
– Không nhà quản lý nào vui vẻ khi bỏ công sức và tâm huyết ra đào tạo một nhân viên mới suốt 5-6 tháng rồi nhận lại được lá đơn xin nghỉ việc vì lý do chủ quan nào đó.
Vì vậy, sự gắn bó trung thành đối với tổ chức là yếu tố cực kỳ quan trọng, thể hiện một nhân viên có ý thức, trách nhiệm.

>>Xem thêm:

Cao đẳng ngành công nghệ thông tin

Cao đẳng ngành hướng dẫn viên du lịch

Cao đẳng ngôn ngữ Hàn

.
.
.
.