Tiêu chí đánh giá người quản trị khách sạn có kỹ năng trong nghề nghiệp

Quản trị khách sạn là một ngành rất hot hiện nay và được rất nhiều nhà tuyển dụng “săn đón”. Tuy vậy, để trở thành một nhà quản trị khách sạn chuyên nghiệp hay không bạn cần có đầy đủ nhiều yếu tố.

nha-hang-khach-san

Tiêu chí đánh giá người quản trị khách sạn có kỹ năng trong nghề nghiệp

Trước hết là nghiệp vụ khách sạn

  • Không thể làm một quản lý giỏi nếu bạn không am hiểu về nghiệp vụ nhà hàng – khách sạn. Nhà quản lý phải được đào tạo về nhiều kiến thức chuyên ngành mà đầu tiên là những kiến thức nghiệp vụ như lễ tân, tổ chức sự kiện, quản lý nhân sự, quản lý khách hàng, dịch vụ nhà hàng – khách sạn,…
  • Là “đầu tàu” điều phối công việc và hoạt động của toàn bộ khách sạn bạn phải là người am hiểu tất cả mội khía cạnh chính xác. Am hiểu về văn hóa, lịch sử, ẩm thực của nước ngoài để tư vấn hỗ trợ khách du lịch một cách tốt nhất.

Kỹ năng ngoại ngữ

  • Một phần quan trọng không thể thiếu trong ngành dịch vụ. Nhà quản lý là người thường xuyên tiếp xúc và giao tiếp với khách nước ngoài, đối tác, nhân viên, vì vậy ngoại ngữ là một yêu cầu bắt buộc với nhà quản trị khách sạn.
  • Hiện nay Việt Nam rất phát triển ngành du lịch, vì vậy nếu trình độ ngoại ngữ tốt bạn có thể giao tiếp và phục vụ khách hàng. Sự lịch thiệp và chuyên nghiệp sẽ thể hiện cụ thể qua cách giao tiếp, chỉ cần có vốn ngoại ngữ tốt bạn sẽ có thêm được rất nhiều cơ hội thăng tiến trong công việc.

Biết lắng nghe và xử lý khi có tình huống xảy ra

  • Người làm quản trị khách sạn đòi hỏi phải có tính kiên nhẫn lắng nghe và xử lý mọi tình huống phát sinh. Khi hàng ngày bạn phải tiếp xúc với hàng trăm người bao gồm cả nhân viên, cấp trên, đối tác, khách hàng. Vì vậy, nếu không giữ được bình tĩnh trong công việc với những tình huống xảy ra bất chợt bạn sẽ bị cấp trên khiển trách.
  • Riêng đối với khách hàng, người quản lý cần có thái độ hòa nhã, tận tình và biết lắng nghe để thấu hiểu tâm lý của khách hàng và nhân viên cấp dưới của mình. Đây là một tố chất vô cùng quan trọng trong nghề.

Chịu được áp lực công việc

  • Theo thống kê nếu muốn thành công trong nghề này, một nhà quản lý khách sạn phải làm việc từ 60 – 80 tiếng /tuần. Với thời gian này và khối lượng công việc lớn như vậy, áp lực công việc là cực kỳ lớn.
  • Nhất là vào những thời gian giờ cao điểm của khách hàng là vào bữa ăn thì hầu hết các nhà quản lý không có thời gian ăn đúng bữa. Đây là lý do hầu hết các nhà quản lý đều bị stress và mắc bệnh đau bao tử. Khi quyết định theo nghề này hãy chuẩn bị tâm lý vượt qua khó khăn và niềm đam mê với nghề.
.
.
.
.