Thủ tục cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch nội địa như thế nào?

Dựa theo thông tư quy định của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, bài viết sau sẽ trả lời cho bạn biết những câu hỏi cơ bản về thủ tục cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch nội địa phai làm như thế nào.

1. Trình tự tiến hành

  • Người đề nghị cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch quốc tế nộp hồ sơ đến Sở Du lịch/Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch;
  • Trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, Sở Du lịch/Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch quốc tế cho người đề nghị; trường hợp từ chối, phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

2. Hình thức đăng ký

  • Gửi trực tiếp tới Sở Du lịch hoặc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch.
  • Gửi đường bưu điện đến Sở Du lịch hoặc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Thẻ hành nghề hướng dẫn viên quốc tế

3. Hồ sơ thủ tục cấp thẻ hướng dẫn viên cần những gì?

  • Đơn đề nghị cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch nội địa
  • 02 ảnh chân dung màu cỡ 3 cm x 4 cm
  • Sơ yếu lý lịch có xác nhận của Ủy ban nhân dân cấp xã nơi cư trú;
  • Giấy tờ chứng minh điều kiện về trình độ nghiệp vụ:
  • Bản sao có chứng thực bằng tốt nghiệp trung cấp trở lên chuyên ngành hướng dẫn du lịch;
  • Bản sao có chứng thực bằng tốt nghiệp trung cấp trở lên chuyên ngành khác và bản sao có chứng thực chứng chỉ nghiệp vụ hướng dẫn du lịch nội địa;
  • Giấy chứng nhận sức khỏe do cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền cấp trong thời hạn không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ;

4. Yêu cầu đối với người nộp đơn

  • Có quốc tịch Việt Nam, thường trú tại Việt Nam;
  • Có năng lực hành vi dân sự đầy đủ;
  • Không mắc bệnh truyền nhiễm, không sử dụng chất ma túy;
  • Tốt nghiệp trung cấp trở lên chuyên ngành hướng dẫn du lịch; trường hợp tốt nghiệp trung cấp trở lên chuyên ngành khác phải có chứng chỉ nghiệp vụ hướng dẫn du lịch nội địa.

Yêu cầu đối với người nộp đơn xin thẻ hướng dẫn viên nội địa

5. Lệ phí

Đối với mỗi thẻ sẽ có lệ phí là 650.000 đồng/ thẻ

Lời cuối

Muốn được cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch thì trước tiên bạn phải có chứng chỉ hành nghề. Mà để có được tấm chứng chỉ này bạn phải tham gia chương trình đào tạo của ngành hướng dẫn viên du lịch. Trường Cao đẳng Du lịch 268 Vũ Hữu đang tuyển sinh ngành hướng dẫn viên du lịch cả hệ Cao đẳng chính quy ngành hướng dẫn viênlớp ngắn hạn ngành hướng dẫn viên.

Mọi chi tiết liên hệ:

Văn Phòng Tuyển Sinh Cao đẳng Du lịch: P110, Tầng 1, Dãy nhà E, 268 Vũ Hữu, Hà Nội (gần Đại học Hà Nội, Đại học KHXH&NV, Đại học Y, Học viện An ninh, Học viện Bưu chính viễn thông… )

Hotline: 0858.559.226 – 0338.04.77.88

Trả lời

.
.
.
.