Thanh xuân gắn bó với nghề hướng dẫn viên du lịch

anh-dep

Thanh xuân gắn bó với nghề hướng dẫn viên du lịch

Có nhiều người nghĩ rằng, nghề hướng dẫn viên du lịch là một công việc bình thường, không có gì cao sang hay mang lại lợi ích gì nhiều. Nhưng không “Thanh xuân gắn bó với nghề hướng dẫn viên du lịch” đối với những ai có đam mê và hoài bão là có thật.

huong-dan

Hướng dẫn viên du lịch

Hướng dẫn viên du lịch là một nghề đầy thú vị nhưng vất vả:

  • Bạn muốn đi nhiều nơi, am hiểu nhiều về văn hóa vùng miền hay thưởng thức những món ăn ngon lạ, nhưng không phải mất tiền mà còn được trả tiền đó chính là nghề hướng dẫn viên du lịch.
  • Hướng dẫn viên du lịch là người sử dụng ngôn ngữ và những kiến thức họ được đào tạo hoặc tự học hỏi để giới thiệu và giải thích cho khách du lịch hiểu và thấy được vẻ đẹp của một cảnh vật, khu du lịch, di tích lịch sử,… hay những điểm tham quan về vùng miền, đất nước nào đấy.
  • Nhìn một cách khách quan thì thấy nghề hướng dẫn viên du lịch khá thú vị, được đi nhiều nơi, khám phá những vẻ đẹp mới lại mà còn không mất tiền, với mức lương cao. Nhưng họ phải đánh đổi bằng những khó khăn và thử thách rất lớn.

huong-dan-vien

Nghề với nhiều thử thách

Một nghề nhiều thử thách:

  • Hướng dẫn viên du lịch đòi hỏi bạn phải là một người năng động và nhạy bén, khi dẫn tour, khách du lịch tham quan, ngắm cảnh và thưởng thức vẻ đẹp của khu du lịch thì hướng dẫn viên du lịch phải căng não, gồng mình sử dụng ngôn ngữ và vốn kiến thức của mình để truyền đạt về từng địa danh một cách sống động, làm sao cho khách du lịch họ hiểu và được cuốn vào bài thuyết trình của mình mới là sự thành công của người hướng dẫn viên.
  • Người hướng dẫn viên phải care khách du lịch thật tốt suốt lộ trình họ tham quan, luôn là người có năng lượng và không được tỏ ra mệt mỏi, càng về cuối chặng đường du lịch khi khách du lịch người ta đã mệt, nhưng để tạo tinh thần cho họ đòi hỏi người hướng dẫn viên du lịch phải có sự sáng tạo, tạo không khí vui vẻ và tràn đầy năng lực.
  • Ngoài việc sử dụng vốn kiến thức và ngôn ngữ để thuyết trình về một địa danh, người hướng dẫn viên du lịch còn phải lo cho khách du lịch từ bữa ăn, chỗ ngủ, hoặc khi khách du lịch có xảy ra những vấn đề gì về sức khỏe chúng ta cũng phải là người hỗ trợ họ.

Một nghề đáng đồng tiền bát gạo:

  • Mặc dù ai cũng biết, hướng dẫn viên du lịch là một nghề vất vả, tốn nhiều thời gian và công sức cộng với môi trường mở nên rất nhiều áp lực. Nhưng để người học nuôi dưỡng với nghề hướng dẫn viên du lịch thì bản thân họ cần có đam mê, người học luôn nỗ lực rèn luyện bản thân để tích lũy vốn nghề cho mình. Từ những kĩ năng nhỏ nhất như sự tự tin, khéo léo trong giao tiếp, đây là nghề đòi hỏi tính chủ động và tự lập cao.
  • Đối với ngành du lịch Việt Nam ngày nay rất phát triển, cần nhiều nguồn nhân lực làm nghề hướng dẫn viên du lịch. Để thực hiện được ước mơ này bạn cần đầu tư ngay từ khi còn học trên ghế nhà trường với những kiến thức về văn hóa, lịch sử của các khu du lịch nổi tiếng, tự rèn luyện bản thân nâng cao kĩ năng mềm.
  • Điều quan trọng nhất, bạn cần học giỏi ngoại ngữ, bởi vì du khách nước ngoài đến Việt Nam du lịch hàng năm rất đông, bạn học ngoại ngữ nào cũng được, nó sẽ là công cụ hữu ích giúp bạn trong nghề hướng dẫn viên du lịch.
  • Đúng với công sức và chất xám bạn phải bỏ ra thì nghề này cũng đem đến cho bạn nhiều nguồn thu nhập với mức lương khá cao khi dẫn tour.

*Cuối cùng thì hãy học và thực hiện đam mê của mình ngay từ bây giờ thôi nào.

.
.
.
.