Tầm quan trọng của một nhà quản trị khách sạn trong ngành dịch vụ

Quản trị khách sạn là ngành học liên quan đến việc sắp xếp, tổ chức và quản lý các hoạt động trong khách sạn sao cho hợp lý và hiệu quả. Ngành học này phù hợp với các bạn trẻ hướng ngoại, nhanh nhẹn trong công việc quan sát.

– Sinh viên học ngành quản trị khách sạn sẽ được trang bị đầy đủ những kiến thức quản lý khách sạn và những kỹ năng mềm cần thiết để phục vụ trong công việc.

Cơ hội việc làm của ngành quản trị khách sạn luôn rộng mở, có thể do nhu cầu tuyển dụng nhân lực của ngành quản trị khách sạn đang lớn nhất ở nước ta hiện nay. Hầu hết các trường đại học, cao đẳng theo báo cao hàng năm sinh viên lựa chọn học ngành này lên tới 95%.

Tầm quan trọng của một nhà quản trị khách sạn 

– Công việc của một sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành quản trị khách sạn như: Kiểm tra, giám sát các sự kiện nội bộ cho khách hàng, lên chiến lược marketing, truyền thông thương hiệu, phối hợp với bộ phận nhân sự, tài chính trong việc tuyển dụng, thưởng, phạt, quản lý nhân viên bộ phận tiền sảnh, lễ tân.

– Khi lựa chọn học ngành quản trị kinh doanh bạn cũng nên xem mình có những ưu nhược điểm gì để phù hợp học ngành này không. Vậy nên để sau này không bị thất nghiệp cũng một phần do sự trau dồi kiến thức và khả năng học tập của các bạn.

– Hiện nay có rất nhiều trường có ngành quản trị kinh doanh, nhưng học tập ở đâu? Điều này cũng ảnh hưởng nhiều đến tương lai nghề nghiệp của bạn. Một số lời khuyên dành cho các bạn có ý định học ngành quản trị kinh doanh.

– Nếu sau này bạn có muốn làm quản lý thì ngoại ngữ phải thuộc dạng xuất sắc đến mức thành thạo trở lên. Muốn thành nhà quản trị thì phải bồi dưỡng thêm kiến thức ở nước ngoài và có ít nhất 5 năm kinh nghiệm ở vị trí này. Lương cao nhưng tương ứng với kinh nghiệm hoặc được đào tạo ở nước ngoài.

>> Xem thêm:

Hướng dẫn đăng ký làm hồ sơ xét tuyển ngành Quản trị du lịch hệ cao đẳng chính quy năm 2020

Cao đẳng ngành công nghệ thông tin

Cao đẳng ngành hướng dẫn viên du lịch

Cao đẳng ngôn ngữ Hàn

.
.
.
.