Tại sao Tiếng Anh là lợi thế khi theo đuổi nghề đầu bếp?

tai-sao-tieng-anh-la-loi-the-khi-theo-duoi-nghe-dau-bep

Hiện nay, không chỉ riêng nghề đầu bếp mà với tất cả các ngành nghề khác nói chung đều nên biết ngoại ngữ, đặc biệt là Tiếng Anh. Tiếng Anh là ngôn ngữ toàn cầu, sẽ giúp ích rất nhiều cho công việc, các mối quan hệ và cơ hội thăng tiến của bạn!

Tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi, phổ biến nhất ở khắp nơi trên thế giới và trở thành môn học được giảng dạy bắt buộc ở mọi bậc học giáo dục hiện nay tại Việt Nam. Khi có vốn Tiếng Anh  bạn sẽ có lợi thế rất lớn trong công việc cũng như trau dồi kiến thức và có nhiều cơ hội việc làm với môi trường làm việc chuyên nghiệp, hấp dẫn cùng mức thu nhập lý tưởng.

nganh-dau-bep

Tìm được việc làm với thu nhập tốt

Trong trường hợp bạn đi phỏng vấn xin việc, nếu bạn có kỹ năng nấu nướng tốt, khả năng cảm thấu hương vị các món ăn giỏi, nghiệp vụ chuyên ngành đa dạng, sáng tạo cộng thêm vốn ngoại ngữ phong phú thì chắc chắn bạn sẽ ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng, theo đó cơ hội thăng tiến vô cùng rộng mở

Còn với trường hợp bạn đủ mọi tố chất của một đầu bếp nhưng không có ngoại ngữ, nhà tuyển dụng vẫn sẽ để bạn thử việc nhưng mức lương sẽ hoàn toàn khác xa so với đầu bếp giỏi Tiếng Anh.

Cơ hội thăng tiến trong công việc

Hiện nay hầu hết các khách sạn 3-5 sao, các resort, khu du lịch tại Việt Nam đều do người nước ngoài quản lý hoặc điều hành đặc biệt là bộ phận bếp. Những vị khách ở những nơi này đa phần đều là những người có trình độ, địa vị cao đến từ nhiều quốc gia trên thế giới. Đây là lý do các nhân viên tại đó phải đáp ứng đủ kỹ năng cần thiết cho công việc, đặc biệt là ngoại ngữ.

Biết tiếng Anh sẽ giúp ích rất nhiều cho công việc hàng ngày của bạn như biết được khách cần ăn món nào, cần uống thức uống gì, nên thêm bớt gia vị ra sao, những loại thực phẩm gì khách không ăn được…để làm hài lòng thực khách hơn. Kéo theo đó, hiệu suất công việc được đẩy mạnh, đáp ứng mọi yêu cầu của các bên, nâng cao sự hài lòng và tạo điều kiện phát triển bền vững.

Một đầu bếp suốt ngày chỉ biết làm việc trong gian bếp của mình chắc chắc sẽ khó phát triển nghề nghiệp. Khi bạn có vốn Tiếng Anh nghề bếp phong phú, bạn sẽ tự tin mở rộng mối quan hệ của mình. Việc bạn dễ dàng, thoải mái bắt chuyện làm quen với mọi người, cùng trao đổi, chia sẻ những vấn đề liên quan đến ẩm thực, văn hóa, cuộc sống,…chắc chắn sẽ làm khăng khít mối quan hệ hiện tại, tăng thêm nhiều mối quan hệ mới, đồng thời giúp ích rất nhiều cho công việc của bạn trong hiện tại và tương lai.

Cơ hội học tập và làm việc ở nước ngoài

Tại các nước châu Âu như Anh, Pháp, Mỹ, Ý,…nghề đầu bếp được coi trọng và đào tạo vô cùng bài bản. Không ít đầu bếp Việt Nam nuôi ý định ra nước ngoài học tập để mở rộng kiến thức, nâng cao tay nghề, tìm kiếm cơ hội và môi trường làm việc tốt hơn. Để làm được điều này, điều đầu tiên bạn cần trang bị là vốn tiếng anh đủ để giao tiếp, nghe – hiểu, đọc – hiểu,…trong môi trường quốc tế.

Lợi thế tiếng anh không chỉ giúp bạn có cơ hội làm việc tại những nhà hàng – khách sạn đẳng cấp, sang trọng trong nước; mà còn là tiền đề để bạn làm việc tại nước ngoài. Khi đó, bạn sẽ biết thêm về nền văn hóa ẩm thực của nước bạn, nâng cao tay nghề, mở rộng kiến thức, sáng tạo nên nhiều món ăn mới, lạ, phát triển sự nghiệp nghề bếp của bản thân

>> Xem thêm:

Cao đẳng ngôn ngữ Anh

Cao đẳng ngành chế biến món ăn

Cao đẳng du lịch Hà Nội

.
.
.
.