Tại sao nên chọn học ngành Nhà hàng-Khách sạn?

nha-hang-khach-san

Tại sao nên chọn học ngành Nhà hàng-Khách sạn?

Việt Nam được biết đến với nhiều cảnh đẹp, đây là cơ hội để phát triển ngành du lịch.

Hàng năm khách du lịch từ nước ngoài đến Việt Nam ngày càng nhiều, họ thích nghỉ dưỡng và thưởng thức nhiều món ẩm thực ở Việt Nam. Ở Việt Nam du khách nước ngoài và trong nước sẽ được biết đến nhiều món ăn đậm đà bản sắc dân tộc như: bún bò Huế, bánh xèo miền Trung, chè sầu, bánh mì nướng, bún chả,… chưa hết đâu, ngoài ra còn rất nhiều những món ngon khác ở khắp mọi miền tổ quốc.

Câu hỏi đặt ra các bạn có hay không nên chọn học ngành du lịch? Điều này cũng phụ thuộc một phần vào sở thích của từng người, nhưng nên chọn học những ngành phù hợp và có đầu ra dễ xin việc. Cùng tìm hiểu xem ngành Nhà hàng-Khách sạn có những chuyên ngành nào phù hợp với sở thích của bạn và cơ hội trong tương lai nhé.

1. Quản trị Nhà hàng-Khách sạn:

quan-tri

Quản trị nhà hàng, khách sạn

  • Nằm trong top những ngành HOT được khá nhiều bạn trẻ quan tâm, học ngành này các bạn sẽ có kiến thức về nhà hàng, khách sạn. Sau khi được trang bị đầy đủ kĩ năng và kiến thức, công việc các bạn cần làm là quản lý và vận hành một nhà hàng, khách sạn hoặc một chuỗi nhà hàng, khách sạn 4 sao, 5 sao tùy vào vị trí bạn đảm nhiệm.
  • Mỗi ngành nghề đều yêu cầu những kiến thức và kĩ năng đặc thù cần có, đối với ngành Nhà hàng-Khách sạn bạn cần am hiểu sâu và có kĩ năng quản lí tốt, sự năng động, khả năng nắm bắt các tình huống xảy ra và ứng biến xử lí nhạy bén.
  • Sinh viên học ngành quản trị Nhà hàng-Khách sạn yêu cầu tiếng anh rất cao, vì vậy nếu bạn có năng khiếu về tiếng anh thì sẽ là cơ hội rất tốt để bạn xin việc và kiếm tiền trong tương lai.

2. Kĩ thuật chế biến món ăn:

che-bien

Kĩ thuật chế biến món ăn

  • Ngành kĩ thuật chế biến món ăn được đào tạo ở hầu hết các trường cao đẳng và trung cấp nghề, trong quá trình học sẽ tìm hiểu kiến thức về ẩm thực của các quốc gia. Ẩm thực thế giới thì vô vàn và rất phong phú, trong quá trình học bạn sẽ “vô tình” phát hiện mình có “duyên” với món ăn Châu Âu hay Châu Á để theo đuổi nó đến cùng.
  • Đây là ngành yêu cầu sự tỉ mỉ, cẩn thận và khéo léo, các bạn không chỉ được học mỗi lí thuyết mà còn được học thực hành rất nhiều. Việc thực hành sẽ giúp nâng cao kĩ năng tay nghề, làm việc thực tế để khi tốt nghiệp đi xin việc sinh viên sẽ không bỡ ngỡ với những gì ngoài thực tế. Bởi lẽ có những công việc học trên sách vở và ngoài thực tế rất khác nhau. Vì vậy, với nghề đầu bếp khuyến khích những bạn có con mắt thẩm mỹ, đam mê với ẩm thực, sự sáng tạo và am hiểu sâu về kiến thức dinh dưỡng nên đi học.
  • Để ngành du lịch càng càng phát triển, các chuỗi nhà hàng khách sạn có lượng khách hàng ổn định mỗi năm phải cần đến nhân sự nghề bếp để duy trì hoạt động. Ngoài các hoạt động dịch vụ tốt thì người đầu bếp được coi như “linh hồn” của một nhà hàng, khách sạn. Hiện nay, Việt Nam có rất nhiều các nhà hàng và khách sạn với số lượng khách đông đảo hàng năm, đặc biệt mùa du lịch có thể thấy còn bị quá tải.
  • Vậy nên, nếu bạn là người sáng tạo, đam mê với ẩm thực là lợi thế để lựa chọn học nghề đầu bếp để có nhiều cơ hội xin việc khi tốt nghiệp.

3. Quản lý sự kiện:

su-kien

Quản lý sự kiện

  • Quản lý sự kiện là một ngành mới trong chuỗi ngành đào tạo về Nhà hàng-Khách sạn, nhưng không phải vì thế mà không được nhiều bạn trẻ quan tâm. Một người luôn sáng tạo, có khả năng lãnh đạo và tư duy tốt các bạn nên thử sức với ngành quản lý sự kiện. Do nhu cầu thị trường và cũng do tính chất là một ngành mới nên hiện nay đang cần nhiều nhân sự.
  • Để giúp các bạn hiểu rõ hơn thì hãy đọc đến cuối nhé, đây là một ngành bạn sẽ là người đứng ra kết hợp với những bộ phận khác để tổ chức các sự kiện lớn hoặc nhỏ ở các nhà hàng, khách sạn. Tố chất cần có để bạn theo đuổi nghề này là sự cẩn thận, năng động, trẻ trung, sáng tạo, có khả năng lãnh đạo teamwork và làm việc độc lập.

Trên đây là một số thông tin về ngành Nhà hàng-Khách sạn giúp các bạn có cái nhìn tổng thể và đưa ra những quyết định phù hợp khi lựa chọn ngành học cho bản thân mình.

.
.
.
.