Sinh viên Du lịch mới ra trường lấy kinh nghiệm ở đâu?

Nỗi lo dễ thấy của các bạn sinh viên mới ra trường “Sinh viên ra trường xin việc đâu cũng đòi kinh nghiệm. Sinh viên mới ra trường thì lấy đâu ra kinh nghiệm?”. Với mô tả công việc của hầu hết các nhà tuyển dụng thì phần kinh nghiệm là một phần được đánh giá cao trong việc phân loại ứng viên. Bài viết này sẽ là gợi ý dành riêng cho các bạn ngành Du lịch và tất cả các bạn ngành khác có thể tham khảo: “Sinh viên Du lịch mới ra trường lấy kinh nghiệm ở đâu?”

Sinh viên Du lịch mới ra trường làm thế nào để tìm việc và làm được việc?

sinh-vien-du-lich-moi-ra-truong-lay-kinh-nghiem-o-dau

Trong lĩnh vực du lịch, các doanh nghiệp hầu như đều mất thời gian đào tạo lại sau khi tuyển dụng vì trên thực tế các bạn được đào tạo trong trường học tuy đã có nền tảng kiến thức vững nhưng khi vận dụng thực hành lại quá yếu. Vậy làm thế nào để có thể có kĩ năng thực hành bước đầu nhà tuyển dụng có thể chấp nhận được. Sau đây sẽ là vài gợi ý nhỏ dành cho các bạn.

Thứ nhất, Kiến thức du lịch là cực kỳ rộng lớn, nó liên quan đến kinh tế, lịch sử, xã hội, truyền thuyết,…. nên hãy đảm bảo rằng bạn phải có một nền tảng kiến thức thật vững chắc và bao quát. Hãy tận dụng những bài giảng trên lớp, trong các bộ môn, liên kết các thông tin trên sách báo, thời sự, các phương tiện truyền thông để có vốn du lịch khiến người khác phải “trầm trồ”

Thứ hai, xác định theo học ngành du lịch là một nghề làm dịch vụ, phục vụ khách nên phải trau dồi thái độ, cách ứng xử, tác phong trong cuộc sống hàng ngày để tạo thói quen. Ví dụ về cách chào hỏi, chú ý lời nói, thể hiện thái độ đúng mực. Các bạn có thể sắp xếp ban ngày đi học, tranh thủ tối hoặc ca rảnh để đi phục vụ nhà hàng, quán cafe nhỏ,…

Thứ ba, Đừng chê việc nhỏ

Nói đến đây chắc chắn sẽ nói trúng suy nghĩ của rất nhiều bạn. Trong chương trình đào tạo có một số môn nghiệp vụ được dạy từng kĩ năng nhỏ nhất. Vậy thì các bạn phải chuẩn chỉnh tòan bộ từng động tác nhỏ nhất, từng chú ý của thầy cô hay đi làm thêm chẳng hạn, việc treo băng rôn, phát tờ rơi cũng phải làm cẩn thận để tích lũy kinh nghiệm

Đừng để dành để vận dụng sau vì tới lúc đó bạn sẽ không còn thời gian để học cái khác đâu

Thứ tư, Ngoại ngữ là một vũ khí mạnh trong tất cả các ngành nhưng nó cực kỳ cần thiết với ngành Du lịch. Nó sẽ giúp bạn có những cơ hội việc làm “béo bở” mà chính bạn cũng không ngờ tới.

.
.
.
.