Sai lầm của sinh viên học quản trị khách sạn ai cũng mắc phải

sai-lam-cua-sinh-vien-quan-tri-khach-san-ai-cung-mac-phai

Hiện nay khối ngành Du lịch Việt Nam ngày càng phát triển, lượng khách nội địa và quốc tế tăng cao. Chính vì vậy, nhu cầu về nhân viên nhà hàng – khách sạn vô cùng lớn. Nhưng thực tế cho thấy ngành Du lịch lại luôn trong tình trạng thiếu nhân lực trong khi chỉ tiêu tuyển sinh nhóm ngành này mỗi năm không phải ít.Ở trường Đại học, Cao đẳng, các sinh viên được đào tạo về lý thuyết, được tìm hiểu tiềm năng và cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường nhưng chỉ một số ít các em được tiếp xúc thực tế và hiểu rõ về quá trình thăng tiến. Điều này gây ra những sai lầm của sinh viên học quản trị khách sạn ai cũng mắc phải.

Tâm lý ở hầu hết các bạn sinh viên là học cao nhưng sau khi ra trường thời gian đầu phải đi làm nhân viên ( lao công, phục vụ, đứng cửa,…) làm cho các em bị sốc, chán nản. Như vậy, những lầm tưởng của các em về cơ hội làm việc là nguyên nhân đầu tiên và con đường ngắn nhất dẫn đến hệ lụy nghiêm trọng ” thất nghiệp”

Dưới đây là những sai lầm của sinh viên học quản trị khách sạn hầu hết ai cũng mắc phải

Thứ nhất, quá đề cao bằng cấp

Tâm lý chỉ cần có bằng Đại học là xin được việc. Chủ quan nghĩ rằng mình được đào tạo bài bản thì chắc chắn sẽ hơn những ứng viên còn lại. Nhưng các bạn nên biết rằng nhà tuyển dụng đề cao thái độ và kỹ năng nhiều hơn vỏ bọc của bạn.

Thứ hai, ảo tưởng sức mạnh

Học Đại học thì không làm nhân viên. Thực tế, với tấm bằng cử nhân đại học và cao đẳng chính quy thì cơ hội bạn thăng tiến cũng nhanh hơn vì bạn có nền tảng lý thuyết và cách tiếp thu nhanh hơn. Nhưng ở bất cứ nghề nào, muốn trở thành quản lý giỏi đều cần kinh nghiệm mà những điều này thu được từ khởi đầu là nhân viên.

Nhiều bạn trẻ tốt nghiệp ra trường bằng giỏi, thực tập tại khách sạn 4-5 sao nên tỏ thái độ kiêu ngạo, thiếu chuyên nghiệp ở môi trường mới. Khi bạ trở thành nhân viên chính thức, bạn sẽ phải hoàn toàn chịu trách nhiệm chứ không còn được chiếu cố như khi thức tập. Việc kiềm chế cảm xúc và thái độ vô cùng quan trọng.

Thứ ba, học gì làm đó ” quản trị khách sạn là phải làm quản lý” 

Tất nhiên ai cũng mong muốn bỏ thời gian công sức ra để học chính quy một ngành nào đó thì sẽ mong ra trường làm đúng công việc liên quan. Các trường mở khóa đào tạo ngành Quản trị khách sạn, Quản trị du lịch lữ hành chỉ ra cơ hội sau khi ra trường là quản lý. Những khởi đầu chưa chính xác của các bạn trẻ bắt nguồn từ lầm tường rằng mình tốt nghiệp từ một trường danh giá, bằng loại ưu thì nghiễm nhiên sẽ vào 1 vị trí tương xứng

Các bạn hãy nhớ rằng muốn có trái ngọt phải cần cả một quá trình chăm sóc và lớn lên, vì thế hãy cố gắng ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường: học thêm về thái độ, về kiến thức, kỹ năng. Tất cả sẽ bổ trợ cho sự thành công của bạn sau này.

.
.
.
.