Quản trị khách sạn với tiềm năng phát triển nghề nghiệp cho tương lai

Quản trị khách sạn với tiềm năng phát triển nghề nghiệp cho tương lai

Không chỉ riêng Việt Nam mà hầu hết ở các nước, ngành quản trị khách sạn là ngành đang có nhu cầu cao về nguồn nhân lực. Ngày nay nhiều bạn trẻ chọn cho học ngành quản trị khách sạn với mong muốn được phát triển bản thân và tiến xa hơn trong sự nghiệp. Với ngành này, các bạn cần tìm hiểu kĩ và có kế hoạch rõ ràng trong tương lai.

Để theo đuổi ước mơ ấp ủ suốt thời Đại học với nghề Quản trị khách sạn các bạn cần có đầy đủ những yếu tố như: Kiến thức, Kỹ năng trong công việc như kỹ năng giao tiếp, xử lí tình huống, sáng tạo,… Đặc biệt các bạn học ngành quản trị khách sạn cần có vốn tiếng Anh giỏi. Công việc hằng ngày của bạn không chỉ giao tiếp với người Việt Nam mà còn giao tiếp rất nhiều với khách nước ngoài. Vì vậy, tiếng Anh giỏi là một lợi thế.

Quản trị khách sạn

Những kĩ năng cần có trong việc làm quản lí khách sạn:

– Bạn cần am hiểu về khách sạn và những kiến thức liên quan đến khách sạn như kiến thức về con người, phòng ở, đồ dùng, trang thiết bị, ẩm thực, địa điểm du lịch,… có thể coi người quản lí khách sạn như một “cuốn bách khoa toàn thư” nhắc đến việc gì hay cái gì cũng đều phải thông hiểu kĩ càng. Đây là yếu tố cơ bản và cốt lõi đối với một người quản lí.

– Kỹ năng mềm như giao tiếp, giao tiếp được coi là một kỹ năng quan trọng đối với người làm nhà hàng khách sạn. Trong môi trường làm việc mở bạn phải thường xuyên giao tiếp với nhiều người nhất là với khách hàng và nhân viên của khách sạn. Nếu kỹ năng giao tiếp của bạn tốt và nói trôi chảy bạn càng tự tin giao tiếp đứng trước đám đông, khả năng thuyết trình hay sẽ lôi cuốn người nghe.

Kỹ năng giao tiếp

– Ngoài kĩ năng năng giao tiếp tốt thì tiếng anh cũng cần phải thật giỏi, liên quan đến công việc hàng ngày như tiếp xúc với người nước ngoài, đọc những công văn,.. đòi hỏi người nhân viên ở những khách sạn lớn cần có trình độ tiếng anh nghe, nói trôi chảy. Vậy nên muốn kiếm được nhiều tiền thì tiếng anh cũng phải giỏi, khi bạn hỗ trợ khách tốt, bạn sẽ tạo thiện cảm cho họ và được họ cho tiền bo.

– Công việc trong khách sạn là nơi thường xuyên xảy ra những tình huống khẩn cấp cần xử lí, bạn cần nhạy bén, linh hoạt để đưa ra cách xử lí. Vì vậy, để trở thành người quản lí xuất sắc bạn cần tích lũy kinh nghiệm làm việc từ những người đi trước hoặc sau những lần thất bại để từ đó rút ra bài học trong công việc.

Ngành quản trị khách sạn cũng đang thiếu nhiều nguồn nhân lực, vậy nên các bạn có đam mê với công việc trong môi trường mở thì tìm hiểu kĩ và lựa chọn cho mình ngành học phù hợp.

 

.
.
.
.