Nới dãn điều kiện cấp thẻ hành nghề hướng dẫn viên du lịch

Nới dãn điều kiện cấp thẻ hành nghề hướng dẫn viên du lịch là cơ hội vàng cho những bạn có đam mê du lịch, muốn trở thành hướng dẫn viên du lịch. Đây làm điểm mới tuyệt với trong Thông tư của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch ban hành.

Dịch vụ lữ hành tại Việt Nam ngày càng phát triển chính vì vậy mà nhu cầu nhân lực ngành lữ hành càng ngày càng cao, đặc biệt là ngành hướng dẫn viên du lịch. Trong đó, nguồn nhân lực hướng dẫn viên quốc tế ở Việt Nam hơn bao giờ hết còn thiếu rất nhiều, nhất là hướng dẫn viên tiếng Thái, Đức, Nhật, Hàn,… Vì thế nên, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đã quyết định ban hành thông tư quy định mới nhằm tạo điều kiện cho những bạn có kiến thức, biết ngoại ngữ hay yêu thích ngành hướng dẫn viên du lịch có thể theo đuổi được ước mơ của mình.

Nới lỏng đối với điều kiện cấp thẻ

Đối với những bạn học trái ngành, không phải ngành hướng dẫn viên du lịch những vẫn có muốn trở thành hướng dẫn viên thì có thể tham gia học thêm các khóa học nghiệp vụ. Với những bạn đã tốt nghiệp trung cấp trở lên nhưng không thuộc lớp nghiệp vụ ngắn hạn ngành hướng dẫn viên du lịch để được cấp chứng chỉ nghiệp vụ.

Còn về ngoại ngữ, các bạn tham gia trở thành hướng dẫn viên du lịch quốc tế bắt buộc phải đạt chứng chỉ tiếng Anh TOEFL 500 điểm hoặc chứng chỉ tương đương đối với các ngoại ngữ khác. Tuy nhiên điểm mới trong quy định của Bộ đề ra là có thể tham gia sát hạch  goại ngữ tại một cơ sở đào tạo có thẩm quyền và được xác nhận, cũng đủ điều kiện để được cấp thẻ hướng dẫn viên.

Lớp nghiệp vụ ngắn hạn ngành hướng dẫn viên du lịch ở đâu?

Hiện nay, Cao đẳng Du lịch 268 Vũ Hữu nhằm thỏa mãn nhu cầu học ngành hướng dẫn viên nhà trường xin thông báo tuyển sinh lớp ngắn hạn ngành hướng dẫn viên du lịch.

Tại đây, bạn sẽ được trau dồi các kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu của ngành hướng dẫn viên du lịch như: Lịch sử Việt Nam, Tổng quan về lữ hành, Tâm lý khách hàng,… Tiếp đó là các kỹ năng như: Kỹ năng điều hành, tổ chức, giám sát và giải quyết các vấn đề liên quan đến việc cung cấp dịch vụ du lịch,…

Để tham gia Lớp học ngắn hạn ngành hướng dẫn viên du lịch của Cao đẳng Du lịch 268 Vũ Hữu.

Mọi chi tiết liên hệ:

Văn Phòng Tuyển Sinh Cao đẳng Du lịch: P110, Tầng 1, Dãy nhà E, 268 Vũ Hữu, Hà Nội (gần Đại học Hà Nội, Đại học KHXH&NV, Đại học Y, Học viện An ninh, Học viện Bưu chính viễn thông… )

Hotline: 0858.559.226 – 0338.04.77.88

Trả lời

.
.
.
.