Những yếu tố cần thiết để trở thành một lễ tân giỏi là gì?

nhung-yeu-to-can-thiet-de-tro-thanh-mot-le-tan-gioi-la-gi

Lễ tân là một bộ phận không thể thiếu trong ngành Khách sạn. Hiện nay, ngành dịch vụ khách sạn càng ngày càng phát triển, càng đòi hỏi nhân lực cho ngành này. Vậy muốn trở thành một lễ tân giỏi thì bạn cần những gì?

nhung-yeu-to-can-thiet-de-tro-thanh-mot-le-tan-gioi-la-gi

Lễ tân là bộ phận chính ở tiền sảnh, là nơi để khách hàng đến đặt phòng, phản hồi ý kiến cũng như giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng. Chất lượng phục vụ của một khách sạn phụ thuộc rất lớn vào hoạt động ở quầy lễ tân. Nói lễ tân là bộ mặt của khách sạn là hoàn toàn có cơ sở.Đội ngũ lễ tân chuyên nghiệp, nhanh nhẹn, khéo léo sẽ giúp khách hàng có thiện cảm, ấn tượng tốt và nhớ mãi về khách sạn.

1.Tại sao phải trở thành một lễ tân giỏi ?

Một nhân viên lễ tân giỏi sẽ làm hài lòng khách hàng, cấp trên, có kinh nghiệm chuyên môn và kỹ năng nghiệp vụ. Khi trở thành một người lễ tân giỏi bạn sẽ được công nhận, được đánh giá cáo, có những đãi ngộ hấp dẫn và tạo điều kiện phát triển trong công việc, có cơ hội thăng tiến lên các vị trí cao hơn như : Tổ trưởng, Trưởng bộ phận, Giám đốc,…

2.Làm thế nào để trở thành một lễ tân giỏi?

2.1. Tìm một khách sạn tốt để làm việc

Khách sạn tốt không nhất thiết là khách sạn 4-5 sao mà khách sạn đó phải tạo nên một môi trường làm việc thoải mái, thân thiện, hòa đồng , công bằng. Khách sạn đó cần tạo điều kiện tốt nhất để bạn hoàn thành tốt các công việc được giao, được chỉ dạy taanh tình, chu đáo về những kỹ năng chuyên ngành, nghiệp vụ cần thiết. Ở đó bạn được đánh giá đúng với năng lực và những gì bạn cống hiến, được nhận mức lương xứng đáng với khả năng vag hiệu quả công việc.

2.2.Cần nắm và hiểu rõ công việc của một lễ tân

Để hoàn thành tốt công việc của mình thì bất kỳ một lễ tân nào cũng cần phải hiểu,nắm rõ nhiệm vụ công việc tại vị trí đó. Bên cạnh những nhiệm vụ chính: chào khách, làm thẻ tục check-in, check-out, thanh toán, đổi tiền,…Nhân viên lễ tân còn phải trực điện thoại , nhận booking, bán dịch vụ của khách sạn, tiếp nhận và xử lý những yêu cầu, thắc mắc và phàn nàn của khách hàng.

2.3.Trang bị một số kiến thức về ngành nghề lễ tân

Để tránh bỡ ngỡ, cũng như các bạn muốn tiếp thu nhanh yêu cầu của Quản lý khách sạn, các bạn cần phải hàng trang bên mình những kỹ năng cần thiết như: kỹ năng giao tiếp, phục vụ khách hàng, nắm bắt được tâm lý của khách, và kỹ năng xử lí tình huống.

2.4. Giao tiếp ngoại ngữ trôi chảy

Đây là yếu tố quan trọng, bắt buộc các bạn có niềm đam mê với ngành lễ tân khách sạn vì hàng ngày các bạn không chỉ tiếp xúc với người nước mình mà cả người nước ngoài. Khi làm tại một khách sạn, ngoài biết tiếng Anh cần biết thêm một ngoại ngữ nữa sẽ trở thành lợi thế. Đặc biệt, khi làm việc tại các khách sạn có nhiều khách Trung Quốc, Hàn, Nhật Bản,…những nước nói tiếng Anh kém thì biết thêm thứ tiếng của đất nước họ sẽ tạo nên điểm mạnh cho bạn.

2.5. Thành thạo kỹ năng vi tính văn phòng và phần mềm quản lý khách sạn

Một lễ tân giỏi phải thành thạo các kỹ năng vi tính văn phòng như word, excel, outlook, access, hiểu rõ và thao tác được phần mềm quản lý khách sạn, tránh trường hợp thao tác sai hoặc lúng túng gây ấn tượng không tốt cho khách hàng về chất lượng phục vụ của khách sạn.

2.6. Một lễ tân giỏi phải chủ động trong mọi tình huống

Công việc lễ tân không có sự cố định cả trong nhiệm vụ công việc và phân chia ca. Một lễ tân giỏi luôn chủ động trong việc tiếp nhận mọi công việc không giới hạn, chủ động trong việc nhận ca và chia ca.Khi gặp bất kỳ tình huống nào phát sinh cần có cách xử lý khéo léo, có óc quan sát để bao quát được các hoạt động trong khách sạn

2.7. Tinh thần học hỏi và cầu tiến

Hãy không ngừng học hỏi các kinh nghiệm, kỹ năng nghiệp vụ khách sạn từ những người đi trước, tự trau dồi kiến thức qua những sách báo, tài liệu quốc tế có liên quan. Bên cạnh đó bạn hãy chứng minh cho mọi người thấy được sự cầu toàn, qua những hành động trong công việc đừng nên dừng lại ở lời nói. Các khách sạn sẽ đánh giá rất cao về những nhân viên luôn cố gắng tốt lên mỗi ngày, luôn đáp ứng và hoàn thành tốt những công việc được giao, thân thiện, hòa đồng với khách, đồng nghiệp đó là yếu tố khẳng định bạn xứng đáng trở thành một lễ tân giỏi.

Chỉ cần hiểu rõ tính chất công việc và trang bị đầy đủ những hiểu biết, kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ là các bạn sẽ đủ điều kiện để trở thành một lễ tân, nỗ lực hết mình để đẩy nhanh quá trình trở thành một lễ tân giỏi và có cơ hội thăng tiến với địa vị tốt trong Khách sạn.

>> Xem thêm:

Cao đẳng ngôn ngữ Anh

Cao đẳng ngành chế biến món ăn

Cao đẳng du lịch Hà Nội

.
.
.
.