Những lưu ý trong quy trình set up bàn ăn kiểu Á

set-up-ban-an-kieu-a

Set up bàn ăn là một kĩ năng được giảng dạy trong chương trình đào tạo ngành Du lịch – Khách sạn. Đây cũng là kiến thức cơ bản mà các bạn theo học ngành này cần nắm được. Cùng ôn lại quy trình cũng như những lưu ý trong quy trình set up bàn ăn kiểu Á nhé!

1. Quy trình set up bàn ăn kiểu Á bao gồm những bước sau:

– Đặt đĩa nền trang trí (thường có đường kính từ 18 – 20cm) chính giữa vị trí khách ngồi, cách mép bàn 2cm. Đặt dĩa ăn (có đường kính tứ 12 – 15cm) phía trên dĩa nền

– Khăn ăn gấp theo kiểu phù hợp đặt phía trên dĩa ăn.

– Đặt đũa và gác đũa bên phải dĩa nền, cách dĩa nền 2cm, chân đũa cách mép bàn 2cm. Lưu ý: gác đũa đặt ở vị trí 1/3 chiều dài tính tứ đầu đũa.

– Đặt muỗng lên gác muỗng cách đũa 2cm. Tuy nhiên, nếu nơi của bạn sử dụng loại gác muỗng và đũa dính liền nhau thì bạn chỉ cần đặt đồ gác cách dĩa nền 2 – 3cm.

– Đặt chén nước chấm phía trên dĩa nền khoảng 2 – 3cm.

– Đặt ly phía trên giữa gác muỗng và gác đũa. Nếu diện tích bạn không cho phép, bạn có thể đặt ly chếch phía trên bên phải dĩa nền.

– Chén ăn và dĩa lót chén được đặt theo hình vòng cung với 2 cụm (mỗi cụm 5 cái) cân xứng trên bàn xoay (nếu không có bàn xoay thì cũng đặt ở vị trí tương tự).

– Đặt các lọ muối – tiêu, lọ tăm và các loại nước chấm ở phía mép bàn xoay (giữa 2 cụm chén, cách mép bàn xoay 0,5 – 1cm).

– Đặt bình hoa và menu vào chính giữa bàn.

nhung-lu-y-trong-quy-trinh-set-up-ban-an-kieu-a

Quy trình set up bàn ăn kiểu Á (hình ảnh minh họa)

2. Những lưu ý trong quy trình set up bàn ăn kiểu Á

– Trước khi set up bàn ăn, hãy nhớ vệ sinh khu vực xung quanh bàn ăn, lau bàn, ghế sạch sẽ

– Đặt đĩa nền đúng sẽ giúp bạn thực hiện các bước tiếp theo dễ dàng hơn.

– Các dụng cụ ăn uống phải được lau chùi sạch sẽ, không để lại dấu vân tay sau khi set up. Khăn bàn, khăn ăn phải sạch sẽ, được ủi thẳng.

Trên đây là quy trình và những lưu ý cơ bản cần nắm được khi set up một bàn ăn kiểu Á. Trong chương trình học của Cao đẳng ngành Du lịch-Khách sạn cơ sở 268 Vũ Hữu các bạn sinh viên năm nhất sẽ được kiến tập tại khách sạn những kĩ năng này ngay từ năm nhất. Tham khảo thông tin chi tiết tại caodangdulich.com

.
.
.
.