Những kỹ năng sinh viên ngành du lịch cần trang bị

Đối với mỗi bạn sinh viên khi còn ngồi trên giảng đường thứ các bạn cần học không chỉ có kiến thức mà còn cả kỹ năng. Thời buổi kinh tế phát triển đòi hỏi người lao động cần phải đầy đủ các yếu tố từ kỹ kiến thức cho đến kỹ năng ngành học. Vậy đối với sinh viên ngành du lịch các bạn cần trau dồi và rèn luyện những kỹ năng gì? Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.

Những kỹ năng sinh viên ngành du lịch cần trang bị

Những kỹ năng sinh viên ngành du lịch cần trang bị

 

1. Kỹ năng thuyết trình trước đám đông

  • Các bạn chắc cũng biết, nghề hướng dẫn viên du lịch buộc chúng ta phải nói nhiều, nói trước đám đông. Nhiệm vụ quan trọng của người hướng dẫn viên du lịch chính là truyền tải thông tin đến khách.
  • Một hướng dẫn viên giỏi nghiệp vụ phải nắm bắt được tâm lý du khách, vừa phải thông thuộc các kỹ năng thuyết trình và phải tạo được sự truyền cảm trong những bài thuyết trình của bạn.
  • Nếu bạn đơn giản truyền tải thông tin bằng giọng điệu đều đều như “ru ngủ” theo những nội dung đã chuẩn bị sẵn thì sẽ chỉ đem đến sự nhàm chán cho du khách.

2. Kỹ năng giao tiếp

  • Đối với người hướng dẫn viên, công việc đầu tiên là phải có kỹ năng giao tiếp, bởi tính chất công việc của họ là tiếp xúc, hướng dẫn trực tiếp với khách du lịch vì vậy hơn hết kỹ năng giao tiếp sẽ giúp bạn ứng biến với các tình huống bất trắc xảy ra một cách nhanh nhất.
  • Để rèn luyện được kỹ năng này trước hết người hướng dẫn viên du lịch cần phải có kiến thức chuyên môn tốt sau đó là sự tự tin của bản than, bạn sẽ trở thành người hướng dẫn viên chuyên nghiệp nếu bạn giỏi giao tiếp.

3. Kỹ năng quan sát

  • Đây là một kỹ năng cũng khá quan trọng đối với người làm hướng dẫn viên du lịch. Quan sát không chỉ là nhìn mà phải biết “nắm bắt” và nhu nhận được gì? Giao tiếp ứng xử không phải lúc nào cũng được thực hiện qua ngôn ngữ nói mà  nhiều khi là một cử chỉ, là một ánh mắt, là một cái nhíu mày, …
  • Nếu là người giỏi quan sát, bạn sẽ thấy trong hàng chục khuôn mặt có thể có những nét biểu cảm khác nhau, bạn sẽ “đo” được chỉ số cảm xúc của khách đang như thế nào, từ đó sẽ giúp bạn điều chỉnh ứng xử để thay đổi cảm xúc du khách theo hướng tích cực hơn.

4. Kỹ năng làm chủ cảm xúc

  • Là một người hướng dẫn viên du lịch, công việc của bạn giống nhứ là “làm dâu trăm họ”, bạn phải luôn luôn trong tâm thế vui vẻ, cởi mở, thoải mái để phục vụ du khách được tốt nhất.
  • Bạn phải luôn luôn điềm tĩnh trước mọi tình huống, dù có xảy ra chuyện gì cũng phải giữ thái độ lịch thiệp với du khách.  Bạn phải tạo cho du khách sự an tâm và thoải mái khi đồng hành với mình.

Ngoài những kỹ năng trên bạn cần trau dồi thêm kỹ năng biết cách tổ chức sắp xếp, vốn tiếng Anh, ứng biến xử lý tình huống,…. Vậy nên hãy học hỏi và rèn luyện để trở thành người hướng dẫn viên giỏi nhé.

.
.
.
.