Những điều cần chú ý khi bạn muốn làm lễ tân ở khách sạn 5*

Nhân viên lễ tân được xem là “bộ mặt”, là hình ảnh của khách sạn. Vì là người đầu tiên và cuối cùng đại diện cho khách sạn để đón, tiếp xúc và tiễn khách, có thể gây cảm tình đẹp hay ấn tượng xấu đối với khách khi họ vừa bước chân đến khách sạn, bởi thế mà vị trí này đóng vai trò quyết định trong việc giới thiệu quảng bá khách sạn, thu hút và lưu giữ khách.

1. Những tiêu chí tuyển dụng nhân viên của khách sạn 5*

Có 3 tiêu chí nhân viên lễ tân rất được các nhà tuyển dụng đặc biệt chú ý trong khách sạn 5*, bao gồm:

  • Tốt nghiệp ngành ngoại ngữ hoặc chuyên ngành liên quan. Ví dụ như Quản trị Khách sạn, Du lịch, Quản trị Kinh doanh hoặc 1 trường bất kỳ theo thứ tự ưu tiên chuyên ngành khách sạn và giảm dần tiêu chí cho đến khi tuyển đủ nhân sự.
  • Ngoại ngữ: tiếng Anh thành thạo 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết, đặc biệt là kỹ năng nói.
  • Ngoại hình: tiêu chí ngoại hình ưu nhìn (nếu làm việc tại quầy). Còn với các bộ phận khác, ví dụ như vị trí tổng đài thì chiều cao và ngoại hình không quá quan trọng nhưng giọng nói và tiếng anh phải tốt.

Khách sạn đạt chuẩn 5*

Vị trí lễ tân khách sạn đòi hỏi tác phong và thái độ làm việc luôn đặt lên hàng đầu. Một nhân viên lễ tân chuyên nghiệp sẽ luôn gắn với hình ảnh trang phục gọn gàng; tươi cười khi chào đón, trò chuyện với khách; giọng nói nhẹ nhàng, truyền cảm; phản ứng nhanh nhạy với các tình huống phát sinh; biết bình tĩnh khi khách hàng nổi nóng… Đó là lý do vì sao nhân viên lễ tân phải có tích cách lịch sự, ân cần, niềm nở và biết cách tạo thiện cảm với khách hàng. Nhiều khách hàng chọn quay lại khách sạn vì thích phong cách phục vụ của nhân viên lễ tân khách sạn đó.

2. Cơ hội thăng tiến

Một nhân viên lễ tân chuyên nghiệp cũng là người am hiểu hoạt động của khách sạn để giải đáp những thắc mắc cho khách hàng khi cần thiết. Có thể có nhiều vấn đề nhân viên lễ tân không xử lý được thì cần phối hợp chặt chẽ với các bộ phận liên quan để đáp ứng tốt nhất yêu cầu của khách hàng.

Cơ hội thăng tiến của lễ tân đạt chuẩn 5*

Với những nhân viên lễ tân có tác phong làm việc chuyên nghiệp thì cơ hội việc làm và thăng tiến trong nghề là rất lớn. Lộ trình thăng tiến của lễ tân trong khách sạn 5 sao thường bắt đầu từ nhân viên lễ tân =>  Giám sát Quản lý thường trực =>  Phó Giám đốc bộ phận =>  Giám đốc bộ phận. Đặc biệt, nếu bạn có tố chất lãnh đạo, quản lý thì bạn hoàn toàn có cơ hội lên Giám đốc vận hành, thậm chí là Tổng Giám đốc.

3. Nên học ở ngành quản trị khách sạn đạt chuẩn 5* ở đâu?

Hiện nay, với mục tiêu thỏa mãn nhu cầu học tập của nhiều người, Cao đẳng Du lịch 268 Vũ Hữu hiện nay đang tuyển sinh các lớp ngắn hạn ngành quản trị khách sạn hệ Cao đẳng chính quy ngành quản trị khách sạn. Tại đây bạn sẽ được học tập theo tiêu chuẩn 5*, mô phỏng đúng môi trường làm việc chuyên nghiệp theo tiêu chuẩn cao nhất. Với hơn 70% giờ học là giờ thực hành với các đối tác là các khách sạn đạt chuẩn 5* trên địa bàn thành phố. Chính vì vậy, Cao đẳng Du lịch 268 Vũ Hữu là một địa chỉ đáng để các bạn tham khảo.

Mọi chi tiết liên hệ:

Văn Phòng Tuyển Sinh Cao đẳng Du lịch : P.110, Tầng 1, Dãy nhà E, 268 Vũ Hữu, Hà Nội (gần Đại học Hà Nội, Đại học KHXH&NV, Đại học Y, Học viện An ninh, Học viện Bưu chính viễn thông… )

Hotline: 0858.559.226 – 0338.04.77.88

Trả lời

.
.
.
.