Những điều cần biết khi chọn học ngành Quản trị nhà hàng khách sạn

Ngành quản trị khách sạn là một trong những ngành “hot” nhất hiện nay được nhiều bậc phụ huynh, học sinh quan tâm. Vậy bạn đã biết ngành quản trị khách sạn là ngành học gì chưa? Cơ hội việc làm sau khi ra trường như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Những điều cần biết khi học ngành Quản trị nhà hàng khách sạn

– Ngành quản trị khách sạn là ngành gì?

 • Ngành quản trị khách sạn là ngành gì? Quản trị khách sạn được hiểu một cách đơn giản là ngành học chuyên đào tạo, cung cấp kiến thức liên quan đến ngành quản trị khách sạn.
 • Quản trị khách sạn là các công việc liên quan đến quản lý, tổ chức các hoạt động của khách sạn hiệu quả, hợp lý. Những người quản lý khách sạn phải thường xuyên lập các báo cáo công việc, tài chính, các bản thu, bản chi.
 • Lập ra các nguyên tắc làm việc cho nhân viên trong nhiệm vụ quản lý nhân sự, quản lý số phòng khách thuê và số phòng còn trống,… Những người có tính cách nhạy bén, linh hoạt, có tính cách hướng ngoại, có khả năng giao tiếp cũng như xử lý tình huống tốt.
 • Biết cách nắm bắt tâm lý khách hàng, đặc biệt lòng yêu nghề sự nhiệt huyết trong công việc sẽ rất phù hợp với ngành học này.

Học ngành Quản trị nhà hàng khách sạn

– Ngành quản trị khách sạn thi khối nào?

 • Bạn đã biết ngành quản trị khách sạn thi khối nào chưa? Môn thi là những môn nào?
 • Hiện nay nhu cầu học ngành quản trị khách sạn ngày càng nhiều, vì vậy ngành quản trị khách sạn đã mở rộng ở hầu hết các khối: A, A1, C, D1, Khối D3, D4 (một số trường xét tuyển).
 • Khối A gồm có các môn Toán, Lý Hóa, khối A1 gồm Toán, Lý , Anh; khối C gồm Văn, sử, địa, khối D1 gồm Toán, văn, anh và khối D3 gồm Toán, văn, pháp, khối D4 gồm Toán, Văn, Trung.

– Ngành quản trị khách sạn học những gì?

 • Ngành quản trị khách sạn học những môn gì? Các bạn sinh viên ngành quản trị khách sạn sẽ được đào tạo những môn học liên quan đến ngành quản trị với các môn học cơ sở, môn cơ sở ngành, môn chuyên ngành. Cụ thể:
 • Môn cơ sở bao gồm các môn học như: Pháp luật, Giáo dục quốc phòng-An ninh, Chính trị, Giáo dục thể chất, Tin học, Ngoại ngữ cơ bản, Kinh tế vi mô, Tin học ứng dụng trong kinh doanh khách sạn, Tổng quan du lịch, Quản lý chất lượng dịch vụ, Quản trị học, Thống kê kinh doanh, Giao tiếp trong kinh doanh.
 • Môn học cơ sở ngành: Tiếng anh chuyên ngành khách sạn, Quan hệ và chăm sóc khách hàng, An ninh – an toàn trong khách sạn, Nghiệp vụ lễ tân, Marketing du lịch, Nghiệp vụ phục vụ buồng khách sạn, Nghiệp vụ thanh toán, Kế toán du lịch – khách sạn, Nghiệp vụ nhà hàng, Nghiệp vụ chế biến món ăn,…
 • Môn chuyên ngành: Quản trị buồng khách sạn, Quản trị đồ uống, Quản trị lễ tân, Kiểm soát giá vốn, Marketing dịch vụ lưu trú, Quản trị dịch vụ hội nghị/hội thảo, Quản trị doanh thu,Quản trị các dịch vụ giải trí, Thiết kế nội thất khách sạn,Tổ chức sự kiện, Quản trị tiệc,…

– Sinh viên ngành quản trị khách sạn ra làm gì?

 • Sinh viên học ngành quản trị khách sạn, sau khi tốt nghiệp ra trường có thể làm nộp hồ sơ, ứng tuyển các vị trí công việc như: Trở thành chuyên viên kinh doanh tại các nhà hàng, chuyên viên phát triển du lịch, hướng dẫn viên du lịch, quản lý, trưởng bộ phận điều phối nhân sự, lập kế hoạch, hay giám đốc điều hành khách sạn, công ty du lịch, giảng viên ngành quản trị du lịch,..
 • Làm việc tại các công ty du lịch, doanh nghiệp làm về du lịch, các khách sạn, khu nghỉ dưỡng, Resort, các tổ chức sự kiện, truyền thông, giảng viên tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp đào tạo ngành quản trị khách sạn.

– Cơ hội việc làm ngành quản trị khách sạn

 • Ngành quản trị khách sạn được đánh giá là một trong những ngành hot và được nhiều thí sinh đăng ký xét tuyển.Bởi hiện nay, ngành quản trị khách sạn là một trong những ngành có cơ hội việc làm lớn, mức lương lý tưởng,..
 • Khi đất nước đang trong thời kỳ phát triển, hội nhập nền kinh tế quốc tế đã mở ra hàng nghìn cơ hội việc làm cho nhiều ngành, trong đó có ngành quản trị khách sạn.Hằng năm, nước ta đón hàng triệu lượt khách du lịch quốc tế cũng như khách du lịch trong nước.
 • Nhu cầu du lịch ngày càng tăng cao, tạo lợi thế cho ngành khách sạn phát triển, hàng trăm công  ty du lịch, các khách sạn mọc lên. Điều này đã mở ra cơ hội việc làm cho sinh viên học ngành quản trị khách sạn.
 • Sự phát triển ngành du lịch – khách sạn, đã đòi hỏi một nguồn nhân lực lớn từ ngành quản trị khách sạn.

Trên đây là tổng hợp những thông tin về ngành quản trị khách sạn. Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, mong rằng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên sẽ giúp ích cho bạn. 

.
.
.
.