Ngành nhà hàng-khách sạn ngoài tiếng anh nên học thêm ngoại ngữ nào

Đối với ngành nhà hàng-khách sạn tiếng Anh là điều kiện cơ bản để bạn đứng trong ngành này làm việc lâu dài và phát triển sự nghiệp. Vậy ngoài tiếng Anh ra chúng ta có nên học thêm một ngoại ngữ khác không? Và ngoại ngữ thứ hai các bạn nên học là tiếng gì? Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.

Làm ngành nhà hàng-khách sạn ngoài tiếng anh nên học thêm ngoại ngữ nào

Làm ngành nhà hàng-khách sạn ngoài tiếng anh nên học thêm ngoại ngữ nào

1. Tiếng Hàn

– Trong năm 2017, lượng khách Hàn Quốc đến Việt Nam đạt mức tăng trưởng ấn tượng nhất – 56,4% với hơn 2 triệu lượt khách. Điều này cũng chứng tỏ cơ hội việc làm cho ứng viên biết tiếng Hàn là rất lớn. Hiện có khá nhiều khách sạn ở Đà Nẵng, Hội An, Hà Nội… đang cần tuyển nhân viên biết tiếng Hàn với mức lương cao. So với tiếng Trung và tiếng Nhật thì tiếng Hàn được đánh giá là khá dễ học, cộng với sự lan tỏa của làn sóng Hallyu (phim, nhạc Hàn) nên nếu yêu thích ngôn ngữ này, bạn hoàn toàn có thể học giao tiếp được sau một thời gian ngắn.

Làm ngành nhà hàng-khách sạn ngoài tiếng anh nên học thêm ngoại ngữ nào

Học tiếng Trung trong ngành nhà hàng-khách sạn

2. Tiếng Trung

– Theo số liệu thống kê của Tổng cục Du lịch, trong năm 2017, có hơn 13 triệu khách quốc tế đến Việt Nam du lịch, trong đó có đến 30% là khách Trung Quốc. Và lượng khách du lịch từ nước láng giềng này cũng không ngừng tăng mạnh trong những năm qua. Khách Trung Quốc đi du lịch đông nhưng đặc thù là có ít người nói được tiếng Anh nên các khách sạn – nhà hàng hay phục vụ khách Trung luôn có nhu cầu tuyển dụng nhân viên biết ngôn ngữ này, đặc biệt là ở Quảng Ninh, Đà Nẵng, Hội An, Nha Trang…

– Tiếng Trung được đánh giá là một ngôn ngữ khó học, tuy nhiên, với người Việt học tiếng Trung có nhiều thuận lợi: có cùng lối tư duy Á Đông, người Việt cũng chịu ảnh hưởng từ văn hóa Trung Quốc nên có lượng từ Hán – Việt khá lớn. Nếu chỉ học tiếng Trung để đàm thoại, giao tiếp cơ bản thì chỉ sau khoảng 6 tháng, bạn sẽ nói được ngôn ngữ này.

Làm ngành nhà hàng-khách sạn ngoài tiếng anh nên học thêm ngoại ngữ nào

Học tiếng Nhật cơ bản

3. Tiếng Nhật

Nhật Bản hiện là thị trường khách lớn thứ 3 của ngành du lịch Việt Nam trong năm 2017. Và lượng khách đến từ quốc gia này cũng không ngừng tăng qua mỗi năm. Thực tế thì đa phần khách Nhật trung và cao tuổi đều không giao tiếp được bằng tiếng Anh nên các khách sạn luôn có nhu cầu tuyển dụng nhân viên biết tiếng Nhật. Tiếng Nhật là một ngôn ngữ khá khó học nên Hoteljob.vn khuyên bạn nên đăng ký học ở các trung tâm dạy tiếng Nhật uy tín. Và khi đã đăng ký học thì bạn nên đi học thường xuyên, tránh bỏ buổi để theo kịp được tiến độ chương trình học.

Trên đây là 3 ngôn ngữ bạn nên học hiên nay theo tình hình chung của yêu cầu ngành cũng như thị trường lao động tại Việt Nam. Ngoài ra, có một số ngoại ngữ khác như tiếng Đức, tiếng Pháp, tiếng Nga, tiếng Ý, nếu bạn yêu thích khám phá và học nó thì cũng là một lợi thế cho bản thân.

.
.
.
.