Muốn trở thành hướng dẫn viên du lịch phải học thi khối nào?

Du lịch là hoạt động khám phá của con người đi ra khỏi nơi sống và làm việc, đến nơi khác để tham quan, tìm hiểu, nghỉ ngơi, chữa bệnh, vui chơi giải trí, tôn giáo – tâm linh… Chính vì vậy nhân sự ngành du lịch ngày càng trở nên cần thiết và “Hot” hơn bao giờ hết. Đặc biệt, là ngành hướng dẫn viên du lịch

1. Ngành hướng dẫn viên thi khối nào?

Ở ngành du lịch có rất nhiều sự lựa chọn Khối Thi và ngành học: Thông thường thí sinh muốn tìm hiểu và đi theo con đường sự nghiệp bên ngành du lịch có thể thi ở hầu hết tất cả các khối như: A1(Toán, Văn, Anh), C(Văn, Sử, Địa), D1(Toán, Văn, Anh),… tùy theo quy định của từng trường.

2. Có nên học ngành hướng dẫn viên du lịch?

Hiện nay, du lịch được xem là ngành kinh tế mũi nhọn của Việt Nam, do đó mà triển vọng nghề hướng dẫn viên du lịch là vô cùng tiềm năng. Dù mức thu nhập thực tế của nghề hướng dẫn viên có thể lên đến vài chục triệu đồng mỗi tháng nhưng hiện nhiều doanh nghiệp lữ hành vẫn không thể tuyển dụng đủ lượng nhân sự cần thiết.

Theo số liệu từ Tổng cục du lịch, mỗi năm ngành du lịch nước ta cần thêm khoảng 40.000 lao động, tuy nhiên số lượng sinh viên tốt nghiệp ngành này chỉ là 15.000 người/năm.. Từ đó, các bạn có thể thấy được cơ hội việc làm của nghề hướng dẫn viên đang là rất lớn.

Có nên hay không học ngành hướng dẫn viên du lịch

Nếu bạn là một người hòa đồng, hướng ngoại, thích giao tiếp và ưa sự dịch chuyển thì hãy cứ theo đuổi nghề hướng dẫn viên du lịch. Bên cạnh đó, với đặc thù của nghề, muốn làm được hướng dẫn viên du lịch, yêu cầu bắt buộc là bạn phải là người có sức khỏe và không được say xe, say sóng.

Mức thu nhập cao cũng là điểm hấp dẫn để bạn đến với nghề hướng dẫn viên du lịch. Mức lương của một hướng dẫn viên du lịch dẫn tour khách nước ngoài tại Việt Nam dao động trong khoảng 15 – 30 triệu đồng/tháng, tùy thuộc vào năng lực và kinh nghiệm. Đó là chưa tính đến khoản tiền Tip từ khách du lịch.

Với yêu cầu tuyển dụng hiện nay, ứng viên chỉ cần tốt nghiệp trung cấp trở lên cũng có thể làm hướng dẫn viên. Nhưng điều quan trọng là bạn phải có kiến thức và đáp ứng được những kỹ năng cần thiết của nghề. Trở thành một hướng dẫn viên du lịch, bạn sẽ có cơ hội được đi du lịch miễn phí, được trải nghiệm, khám phá vẻ đẹp nhiều vùng miền của đất nước; được tiếp xúc, làm quen với hàng nghìn du khách đến từ khắp nơi trên thế giới.

Nếu bạn trở thành một hướng dẫn viên du lịch giỏi, bạn sẽ có nhiều cơ hội để chứng tỏ, phát huy năng lực của bản thân. Nghề hướng dẫn viên du lịch cũng sẽ cho bạn cơ hội thăng tiến, sau khi tích lũy đủ những kinh nghiệm cần thiết bạn có thể đảm nhiệm vị trí điều hành tour,… và phấn đấu lên những cấp quản lý cao hơn.

3. Xét tuyển ngành hướng dẫn viên du lịch có những cách nào?

Tùy thuộc vào nhu cầu, nguyện vọng, mỗi thí sinh sẽ chọn ra cho mình một môi trường học tập phù hợp nhất . Hầu hết các trường đều xét tuyển ngành Điều dưỡng theo một trong 2 hình thức:

  • Xét điểm thi THPT Quốc gia: Dựa theo điểm sàn của Bộ Giáo dục & Đào tạo đưa ra
  • Xét kết quả học tập THPT: Để tạo điều kiện hơn nữa cho thí sinh, nhiều trường chỉ xét tuyển dựa trên học bạ kết quả học tập các môn trong năm lớp 12. Như đối với Cao đẳng Du lịch Hà Nội 268 Vũ Hữu thì bạn chỉ cần có bằng tốt nghiệp THPT là đủ điều kiện theo học tại trường.

Nhìn chung, ngành hướng dẫn viên du lịch đang là một ngành có triển vọng phát triển lớn. Bạn có thể tham khảo và suy nghĩ để đưa ra lựa chọn đúng đắn và phù hợp với bản thân mình nhất.

 Mọi thông tin liên hệ đăng ký tuyển sinh:

Văn Phòng Tuyển Sinh Khoa Du lịch: 268 Vũ Hữu, Hà Nội  (gần Đại học Hà Nội, Đại học KHXH&NV, Đại học Y, Học viện An ninh, Học viện Bưu chính viễn thông… )

Hotline: 0858.559.226 – 0338.04.77.88

Trả lời

.
.
.
.