Tìm hiểu về ngành Quản trị du lịch và lữ hành

Dịch vụ ngày càng chiếm vị trí quan trọng trong bất cứ nền kinh tế và là yếu tố đóng góp quyết định cho tăng trưởng kinh tế thế giới. Tại Việt Nam, các ngành dịch vụ cũng đang diễn ra mạnh mẽ. Điển hình như Quản trị du lịch khách sạn được xem là ngành “công nghiệp không khói” giàu tiềm năng. Cùng tìm hiểu về ngành Quản trị du lịch và lữ hành nhé:

Mức lương và việc làm của ngành Du lịch và lữ hành

Mức lương và việc làm của ngành Du lịch và lữ hành

Tìm hiểu về ngành Quản trị du lịch và lữ hành để có những lựa chọn nghề nghiệp phù hợp:

– Mức thu nhập khủng và cơ hội phát triển của ngành

+ Người học ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành khi ra trường sẽ làm công việc quản lý và điều hành du lịch, chịu trách nhiệm phân công công việc cho các hướng dẫn viên; nhận thông tin để phối hợp với các bộ phận, cơ quan chức năng giải quyết những phát sinh, yêu cầu của khách do hướng dẫn viên báo về; xử lý các khiếu nại của khách; thiết kế tour du lịch…

+ Nếu bạn là người năng động, tự tin, giỏi xử lý tình huống; thích đi đó đây, đam mê khám phá những điều mới lạ; có tư chất quản lý, khả năng giao tiếp tốt, nhiệt tình; mong muốn được làm việc và khẳng định bản thân trong lĩnh vực du lịch thì ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành sẽ là sự lựa chọn hàng đầu với mức lương và việc làm của ngành Du lịch và lữ hành là rất lớn.

+ Thu nhập bình quân của hướng dẫn viên du lịch cho người nước ngoài tại Việt Nam dao động 10 triệu – 30 triệu đồng/tháng (chưa tính tiền hoa hồng).

+ Ngoài ra, trong quá trình học và thực hành, sinh viên sẽ được đào tạo tiếng Anh, đây là một kỹ năng không thể thiếu ở thời kỳ hội nhập và trong ngành Quản trị lữ hành càng không kém phần quan trọng.

+ Nếu bạn có vốn tiếng Anh vững chắc khả năng giao tiếp chuyên nghiệp, tự tin, giỏi xử lý tình huống, không ngừng học hỏi và sử dụng thành thạo ít nhất hai ngoại ngữ trở lên thì mức thu nhập cơ bản cao nhất của ngành “công nghiệp không khói” tại Châu Âu với mức lương hấp dẫn 55 triệu đồng/ tháng.

– Nhu cầu nhân lực ngành Lữ Hành tăng cao

+ Theo ước tính đến năm 2020 nhu cầu nhân lực trong ngành trên toàn thế giới lên đến con số 73 triệu việc làm trong đó tại Trung Đông là 1,2 triệu, tại Châu Âu là 2,2 triệu, Châu Mỹ là 9,6 triệu và Châu Á lên đến 46,1 triệu việc làm mới cho ngành này.

+ Tại Việt Nam cũng ngày càng đang phát triển vượt bậc, lượng khách quốc tế lẫn khách nội địa, nhu cầu nhân lực cũng ngày càng tăng lên đặc biệt là nguồn nhân lực có tay nghề giỏi.

+ Theo dự báo nhân lực trong những năm tới, ngành du lịch trong nước cần một lượng lớn lao động có kiến thức chuyên môn và kỹ năng vững vàng. Nhưng lượng nhân lực có tay nghề cao vẫn còn rất khan hiếm và đó cũng chính là cơ hội cho những bạn được đào tạo một cách chuyên nghiệp tại các trường Cao đẳng, Đại học.

 

.
.
.
.