Lương khởi điểm của đầu bếp ở khách sạn 5 sao là bao nhiêu?

luong-dau-bep-bn

Với những người yêu bếp, đam mê nghề bếp, khách sạn 5 sao luôn là đích đến lý tưởng với điều kiện tốt và những chế độ đãi ngộ tuyệt vời. Vậy bạn đã thử tìm hiểu xem, ở bộ phận bếp của khách sạn 5 sao lương của đầu bếp mới vào nghề là bao nhiêu, có khác biệt lớn với các khách sạn khác hay không?

Ở bất kì một đơn vị, tổ chức nào, lương đều phụ thuộc vào khả năng chuyên môn và kinh nghiệm của cá nhân.

Lương khởi điểm của đầu bếp ở khách sạn 5 sao là bao nhiêu?

“Lính mới” thông thường phải trải qua lộ trình từ Phụ bếp lên Bếp chính, Tổ trưởng giám sát rồi mới lên Bếp trưởng.

  • Phụ bếp có mức lương từ 4-7 triệu đồng với công việc hỗ trợ Đầu bếp chính: chuẩn bị nguyên liệu, cắt tỉa rau quả, trang trí món ăn
  • Vị trí bếp chính chịu trách nhiệm chế biến món, mức lương sẽ đạt 8-10 triệu đồng.

Như vậy, có thể thấy so với các ngành nghề thì lương khởi điểm của đầu bếp khá cao. Bên cạnh lương nhận được khách sạn còn đảm bảo cho bạn các chế độ hỗ trợ, trợ cấp

Bếp trưởng nhận được mức lương bao nhiêu?

Vị trí quyền lực nhất trong bộ phận bếp là bếp trưởng. Đây là vị trí mà hầu hết những người yêu bếp phấn đấu đạt được. Với công việc chính là điều hành, sắp xếp, chỉ đạo nhiệm vụ từng người. Nếu lương Bếp trưởng làm việc ở nhà hàng hoạt động độc lập dừng lại ở 20-25 triệu thì lương khách sạn 5 sao từ 30-40 triệu. Để đạt được mức lươg ” khủng” này, cá nhân họ chắc chắn đã phải trải qua nhiều vị trí với mức lương khác nhau. Có mức lương cao đồng nghĩa với việc họ mang trách nhiệm lớn. Hầu như sai sót là tối kỵ.

Mức lương hấp dẫn cũng những chế độ của một Bếp trưởng sẽ là động lực cho những người mới vào nghề cố gắng phấn đấu đạt được như vậy.

Đối với nghề Bếp, yêu nghề thôi chưa đủ, bạn cần kiên trì học hỏi và rèn luyện từng ngày. Với những bạn có định hướng theo nghề này, trước tiên hãy tìm cho mình một môi trường học tốt, bám sát thực tế. Cao đẳng Du lịch ngành Chế biến món ăn cơ sở 268 Vũ Hữu, Thanh Xuân, Hà Nội là một địa chỉ tin cậy đào tạo với 70% thời gian thực hành, đồng thời được kiến tập ngay từ năm nhất.

.
.
.
.