KỸ NĂNG MỀM SINH VIÊN NGÀNH DU LỊCH CẦN TRANG BỊ

Du lịch là một trong số những ngành phát triển nhanh và thu hút nhiều nhân lực tại Việt Nam. Những nhiều sinh viên cầm tấm bằng cao đẳng, đại học trong tay vẫn thất nghiệp. Vậy các bạn hãy theo dõi bài viết sau để tìm xem vấn đề nằm ở đâu nhé!

Đa số các đơn vị tuyển dụng thường có ghi chú ưu tiên người có kinh nghiệm. Vậy câu hỏi đặt ra là nhà tuyển dụng đang muốn tuyển dụng những nhân viên có kỹ năng mà sự khác biệt lớn nhất giữa các ứng viên là kỹ năng mềm. Cùng tham khảo qua các kỹ năng mềm quan trọng mà sinh viên du lịch cần trang bị

1. Kỹ năng giao tiếp

Tính chất công việc chủ yếu trong ngành du lịch là tiếp xúc, hướng dẫn trực tiếp cho du khách về địa điểm. Vì thế, kỹ năng giao tiếp cực kỳ cần thiết và là yếu tố tất yếu của người làm về du lịch. Nó sẽ giúp HDV ứng biến với các tình huống trong quá trình làm việc. Để có được kỹ năng giao tiếp tốt bạn phải chuẩn bị cho mình một vốn kiến thức chuyên môn vững, cộng thêm sự tự tin của bản thân.

Nhiệm vụ chủ yếu của HDV Du lịch là truyền tải thông tin đến du khách nên việc làm sao tạo được sự truyền cảm trong bài thuyết trình để tránh nhàm chán vừa phải nắm bắt được tâm lý du khách là điều rất quan trọng.Bạn phải rèn luyện thật nhiều kỹ năng thuyết trình trước đám đông.

nganh-du-lich

2. Kỹ năng làm chủ cảm xúc

“Làm dâu trăm họ” là từ dúng nhất cho các bạn muốn theo ngành du lịch. Bạn phải luôn luôn trong tâm thế vui vẻ, cởi mở, thoải mái để phục vụ du khách được tốt nhất.

Ở bất kỳ tình huống phát sinh nào, bạn vẫn phải hết sức điềm tĩnh và giữ thái độ lịch thiệp với du khách. Việc giữ cho du khách ở trang thái an tâm và thoải mái trong suốt chuyến đi là rất quan trọng. Đây là một kỹ năng mềm cần thiết mà bạn phải trau dồi nếu muốn thành công trong công việc này.

3. Kỹ năng quan sát, xử lý tình huống

Quan sát không đơn thuần là nhìn, mà phải là “nắm bắt” – nhìn và thu nhận được gì. Giao tiếp ứng xử không phải lúc nào cũng được thực hiện qua ngôn ngữ nói, mà nhiều khi là một cử chỉ, là một ánh mắt, là một cái nhíu mày, hay cái bĩu môi,… Nếu là người giỏi quan sát, bạn sẽ cảm nhận được cảm xúc của khách đang như thế nào, từ đó điều chỉnh ứng xử để thay đổi cảm xúc du khách theo hướng tích cực hơn.

Kỹ năng ứng biến hay “phản ứng nhanh” sẽ giúp cho người hướng dẫn viên luôn làm chủ được tình thế khi có những rủi ro ngoài mong đợi xảy ra. Đây được coi là vũ khí cho người làm nghề du lịch. Chắc chắn, một người hướng dẫn viên du lịch nhanh nhạy trong việc xử lý các tình huống ngoài lề sẽ để lại ấn tượng tốt đẹp và sự tin tưởng trong lòng du khách.

4. Kỹ năng tổ chức sắp xếp

Việc lên kế hoạch sắp xếp cụ thể về địa điểm, thời gian,…thể hiện sự chuyên nghiệp của những người làm du lịch và thuận tiện hơn cho người hướng dẫn. Nhưng không phải chuyến đi nào cũng đều thuận lợi như ý muốn, sẽ có những trục trặc nhỏ về thời gian hay thay đổi về vấn đề gì đó buộc bạn cần phải linh hoạt thay đổi lịch trình và ứng biến thật nhanh chóng không để du khách phải đợi lâu.

5. Vốn ngoại ngữ

Hiện nay, mọi bạn trẻ nên giữ cho mình vốn tiếng anh để trở thành một người trẻ hiện đại văn minh. Người hướng dẫn viên du lịch thì không thể thiếu rồi. Du lịch Việt Nam đã và đang phát triển, phần đông khách du lịch là người nước ngoài, vì vậy để trở thành một hướng dẫn viên chuyên nghiệp bạn cần phải trau dồi vốn tiếng Anh của mình và các thứ tiếng khác tùy vào nguồn khách từ đâu đến. 

.
.
.
.