Học kém Tiếng Anh có nên theo đuổi ngành Du lịch

hoc-kem-tieng-anh-co-nen-theo-duoi-nganh-du-lich-1

Có rất nhiều bạn nhờ thầy cô tư vấn: ” Hiện tại, trình độ giao tiếp Tiếng Anh của em còn hạn chế thì có nên theo học ngành Du lịch không ạ?”. Sau đây sẽ là gợi ý của thầy cô dành cho các bạn nhé!

Nhận thấy số đông các bạn sinh viên thường hay tự đặt câu hỏi không biết đã chọn đúng nghề hay chưa, nên chọn ngành nào tốt nghiệp ra trường dễ tìm việc, làm du lịch lương cao không, có cần ngoại hình không,…?

hoc-kem-tieng-anh-co-nen-theo-duoi-nganh-du-lich

Ths Phan Thanh Long, Giám đốc khách sạn Oscar Sài Gòn có kinh nghiệm làm quản lý 13 năm, từ khi mới 30 tuổi, đã trấn an các SV của ngành học này: “Các bạn đã chọn đúng nghề vì nhân lực cho ngành du lịch đang rất thiếu, đặc biệt là nhân lực có trình độ cao. Tuy nhiên, trình độ chuyên môn chỉ mới là một vế, các bạn cần trang bị thêm các kỹ năng cho ngành du lịch thì mới cạnh tranh được với nghề. Bên cạnh đó, các bạn phải học cách chấp nhận khó khăn, thử thách ở giai đoạn đầu, đó có thể là làm chéo nghề, làm những công việc nhỏ nhất để tích lũy kinh nghiệm. Như bản thân tôi trước khi đứng ở vị trí giám đốc đã bắt đầu từ việc xách vali cho khách, phụ bếp… nếu yêu nghề thì mọi trở ngại đều có thể vượt qua”.

Như vậy giao tiếp Tiếng Anh hạn chế cũng là một vấn đề, thử thách dành cho bạn nhưng không có nghĩa là bạn không thể vượt qua. Cao đẳng Du lịch có chương trình đào tạo tiếng Anh từ giao tiếp cơ bản đến chuyên ngành, hỗ trợ bạn khắc phục vấn đề đó.

Trong thời kỳ hội nhập như hiện nay, mọi bạn trẻ nên có cho mình vốn tiếng anh để trở thành một người trẻ hiện đại, văn minh. Du lịch Việt Nam đang phát triển, du khách nước ngoài biết đến chúng ta nhiều hơn với rất nhiều điểm du lịch hấp dẫn. Vì vậy việc giữ cho mình vốn Tiếng Anh và có thể là thứ tiếng khác sẽ mang lại cơ hội về việc làm và các mối quan hệ tốt cho bản thân bạn.

Điều gì tạo nên sự khác biệt giữa một người giỏi và một người chưa giỏi trong ngành Du lịch. Đó chính là kỹ năng mềm. Việc bạn theo đuổi một công việc mà mình muốn sẽ tạo động lực giúp bạn vượt qua được nhiều khó khăn mà hiện tại đang vướng mắc.

Trên đây là một số chia sẻ dành cho bạn nào còn đang băn khoăn về khả năng của mình. Để biết thêm chi tiết các chương trình đào tạo ngành Du lịch, các chuyên ngành cụ thể, bạn vui lòng liên hệ 0338047788 – 0858559226

>> Xem thêm:

Hướng dẫn đăng ký làm hồ sơ xét tuyển ngành Quản trị du lịch hệ cao đẳng chính quy năm 2020

Cao đẳng ngành hướng dẫn viên du lịch

Cao đẳng ngôn ngữ Anh

.
.
.
.