Học Cao đẳng du lịch có phải lựa chọn đúng?

Ngày nay, bậc Cao đẳng cũng mở ra khá nhiều lợi thế và cơ hội việc làm cho giới trẻ như yêu cầu đầu vào “dễ thở”, chương trình đào tạo chuyên sâu về ngành nghề (thời lượng thực hành chiếm 70%), dễ tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp…vậy học cao đẳng du lịch có phải là lựa chọn đúng của các bạn? bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc trên.

 

1. Học cao đẳng du lịch – sự lựa chọn “vừa sức”

So với bậc Đại học thì có lẽ Cao đẳng là sự lựa chọn hợp lý với những bạn trẻ có sức học trung bình khá, yêu thích “học nghề” hơn là chuyên sâu về học thuật và nghiên cứu. Đây cũng là đối tượng tham gia vào cán cân nghề nghiệp sớm, cung cấp nguồn lao động lành nghề cho doanh nghiệp ở nhiều lĩnh vực khác nhau.

Học Cao đẳng du lịch – một trong những cách thực hiện sớm ước mơ của mình

2. Thời gian đào tạo ngắn

Theo quy định thời gian đào tạo bậc Cao đẳng từ 2 đến 3 năm, nhiều trường đã áp dụng xen kẽ thời gian đào tạo tại trường cùng với thời gian thực tập tại doanh nghiệp để sinh viên nhanh chóng thích nghi với môi trường làm việc thực tế. Riêng tại trường Cao đẳng Du lịch 268 Vũ Hữu – Hà Nội, sinh viên sẽ học trong 2,5 năm với nhiều trải nghiệm thực tế.

3. Bằng cấp chất lượng

Sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng sẽ nhận bằng Cử nhân hoặc Kỹ sư thực hành (tùy thuộc ngành nghề đào tạo) do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cấp. Với tấm bằng này, các bạn trẻ có thể dễ dàng xin việc tại các cơ quan, đơn vị hành chính sự nghiệp nhà nước hoặc các doanh nghiệp tư nhân.

Nếu bạn tham gia học tập tại trường Cao đẳng Du lịch 268 Vũ Hữu có thể có cơ hội nhận được tấm bằng Cao đẳng chính quy được công nhận trong phạm vi cả nước. Đây có thể sẽ là bước đầu tiên trong việc thay đổi tương lai của các bạn.

Sinh viên Cao đẳng sẽ có cơ hội vừa học vừa thưc hành

4. Khả năng cạnh tranh cao

Tốt nghiệp Cao đẳng vẫn bảo đảm bạn “ghi điểm” trong mắt nhà tuyển dụng nếu sở hữu trong tay ba yếu tố: thạo nghề, ham học hỏi và tự tin. Ngoài ra, khả năng cạnh tranh của sinh viên Cao đẳng còn nằm ở yếu tố khách quan của thị trường lao động Việt Nam, khi hiện trạng “thừa thầy thiếu thợ” đang phổ biến trên mọi lĩnh vực nghề nghiệp.

Tuy nhiên, để biến lợi thế cạnh tranh này thành điểm cộng trước doanh nghiệp thì sinh viên Cao đẳng cần có thêm trình độ ngoại ngữ, trình độ tin học, các kỹ năng mềm như: làm việc nhóm, khả năng chịu được áp lực công việc, khả năng xử lý tình huống phát sinh…

5. Thành thạo nghề nghiệp

Với 70% thời lượng đào tạo là thực hành, bậc Cao đẳng hướng đến mục tiêu đem lại những kỹ năng nghề nghiệp vững chắc cho người học để theo đuổi một nghề phù hợp với năng lực và sở thích của bản thân trong tương lai. Điều này đồng nghĩa với việc, học Cao đẳng bạn sẽ tiếp xúc với “muôn hình vạn trạng” của nghề, được nhìn nhận nghề nghiệp dưới nhiều góc độ khác nhau và đặc biệt là được “luyện tay nghề” thông qua nhiều hình thức như: thực hành, thảo luận, bài tập nhóm, đề án, tiểu luận, báo cáo,..

Cụ thể điển hình như trong chương trình học của Cao đẳng du lịch 268 Vũ Hữu các tiết thực hành chiếm tới 70%. Ngoài ra thì năm nào sinh viên cũng đi thực hành từ 2-4 tháng tại các doanh nghiệp, công ty liên kết với nhà trường. Điều đó sẽ giúp đảm bảo 100% sinh viên ra trường sẽ có tay nghề thành thạo.

Cơ hội nghề nghiệp rộng mở nhưng Việt Nam lại đang thiếu trầm trọng nhân sự 

6.Thu nhập ổn định

Theo quy định mới thì mức lương dành cho lao động đã qua đào tạo là khoảng  4.180.000 đồng/tháng (dành cho khu vực vùng 1, áp dụng theo Nghị định 157/2018/NĐ-CP). Tuy nhiên trên thực tế, tại các thành phố lớn như TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng, mức lương tối thiểu mà sinh viên

Chính vì vậy mà còn chần chờ gì nữa?

Hãy tới và đăng kí học ngay để không bỏ lỡ tương lai của mình!

Mọi thông tin liên hệ:

Văn Phòng Tuyển Sinh Khoa Du Lịch: 268 Vũ Hữu, Hà Nội (gần Đại học Hà Nội, Đại học KHXH&NV, Đại học Y, Học viện An ninh, Học viện Bưu chính viễn thông… )

Hotline: 0858.559.226 – 0338.04.77.88

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.