[GÓC HỎI ĐÁP]Chọn học ngành Quản trị khách sạn nên hay không?

Với mức tăng trưởng kỷ lục (CAGV lên đến 15%), Bộ Văn hóa, Thể dục và Du lịch dự báo đến hết năm 2020, cả nước sẽ cần đến 870,000 lao động hoạt động trong lịch vực quản trị khách sạn – du lịch và dịch vụ ăn uống. Như vậy, nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực quản trị khách sạn đang được các nhà tuyển dụng trong và ngoài nước “săn đón” với mức lương hấp dẫn.

Bài viết dưới đây sẽ cùng bạn giải đáp thắc mắc “nên hay không nên học ngành Quản trị khách sạn, học ngành Quản trị khách sạn ra sẽ làm gì?” nhé!

1. Có nên học ngành Quản trị khách sạn?

Quản trị khách sạn là một trong những ngành nghề được giới trẻ ưu tiên lựa chọn hiện nay. Dự kiến năm 2020, Việt Nam sẽ đón 10 – 10.5 triệu lượt khách quốc tế và 47- 48 triệu lượt khách du lịch nội địa với tổng số 580.000 buồng lưu trú, tạo ra 3 triệu việc làm. Đây chính là cơ sở để các bạn trẻ định hướng theo đuổi nghề nghiệp đầy tiềm năng này.

Theo báo cáo của Jobstreet (2016), mức lương khởi điểm cho sinh viên mới tốt nghiệp ngành Quản trị khách sạn là từ 7 đến 10 triệu đồng/tháng. Đối với cấp quản lý, giám sát mức lương trung bình là 24 triệu đồng/ tháng… Nếu được ra nước ngoài làm việc hoặc làm cho các khách sạn có vốn đầu tư nước ngoài thì thu nhập có thể lên đến hàng chục, thậm chí hàng trăm triệu.

Tuy nhiên, một thực trạng đáng buồn là hiện nay đa phần các khách sạn 3-5 sao tại Việt Nam phải thuê các CEO nước ngoài quản lý với mức lương từ 10.000 – 15.000 USD/tháng (tương đương 220 -330 triệu đồng/tháng). Do đó, Việt Nam đang rất cần nguồn nhân sự chất lượng cao trong ngành Quản trị khách sạn để nắm bắt cơ hội nghề nghiệp này.

Cơ hội việc làm của ngành quản trị khách sạn là ngành có tiềm năng lớn

Để giải đáp các thắc mắc nên hay không nên học ngành Quản trị khách sạn, học ngành Quản trị khách sạn ra làm gì? cho các bạn thí sinh

Với thế mạnh giáo dục chuẩn quốc gia, chương trình đào tạo ngành Quản trị khách sạn tại Cao đẳng Du lịch 268 Vũ Hữu được các thí sinh và phụ huynh lựa chọn là nơi đặt nền tảng sự nghiệp hiệu quả. Trong quá trình học tại nhà trường, sinh viên được trang bị các kiến thức nghiệp vụ của khách sạn như quản lý hệ thống phòng, quản lý nhân viên, giao tiếp khách hàng, chuẩn bị sự kiện, giải quyết rủi ro, tìm hiểu ẩm thực khách sạn, có kiến thức văn hóa đặc trưng đa quốc gia, luật lưu trú…

Ngoài ra,nhà trường còn tăng cường rèn luyện các kỹ năng nghiệp vụ như: kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm, xử lý tình huống, kỹ năng khởi nghiệp… Song song đó, các bạn được trải nghiệm các buổi tham quan doanh nghiệp, hội thảo chia sẻ kinh nghiệm với các chuyên gia đầu ngành. Điều này giúp sinh viên có sự chuẩn bị tốt nhất cả về chuyên môn và thái độ đối với ngành.

Đặc biệt, với thời gian đào tạo chỉ 2,5 năm và tập trung tăng cường tính thực tế với số tiết lên đến 70% tiết thực hành trên tổng số các tiết học.

2. Học ngành Quản trị khách sạn ra làm gì?

Với sự vượt trội về ngoại ngữ, kiến thức và kỹ năng mềm được trang bị đầy đủ,  bạn hoàn toàn đủ khả năng làm việc tại nhiều vị trí như:

  • Quản lý nhà hàng
  • Quản lý dịch vụ ẩm thực
  • Quàn lý kinh doanh, quan hệ khách hàng và truyền thông
  • Quản lý hành chính văn phòng
  • Quản lý nhân sự
  • Điều hành và tổ chức sự kiện
  • Thiết kế và điều phối tours.
  • Đào tạo và giảng dạy trong lĩnh vực nhà hàng – khách sạn

Học quản trị khách sạn ra làm nghề gì?

3. Học ngành Quản trị khách sạn ở đâu?

Với uy tín và chất lượng của mình, trường Cao đẳng Du lịch 268 Vũ Hữu, đã nhận được sự tin tưởng của nhiều phụ huynh và học sinh.

Đối với trường Cao đẳng Du lịch 268 Vũ Hữu ngành Quản trị khách sạn năm 2019, trường tuyển sinh ngành Quản trị khách sạn theo 2 phương thức:

  • Xét tuyển theo kết quả thi THPT Quốc Gia
  • Xét tuyển học bạ THPT (lớp 12)

Hi vọng qua bài viết này, những lo lăng băn khoăn của bạn về việc “nên hay không nên học ngành Quản trị khách sạn? Học ngành Quản trị khách sạn ra làm gì?” đã được giải đáp

Mọi chi tiết liên hệ:

Văn Phòng Tuyển Sinh Cao đẳng Dịch vụ 268 Vũ Hữu, Hà Nội (gần Đại học Hà Nội, Đại học KHXH&NV, Đại học Y, Học viện An ninh, Học viện Bưu chính viễn thông… )

Hotline: 0858.559.226 – 0338.04.77.88

Trả lời

.
.
.
.