GIÁ, DỊCH VỤ HAY CHẤT LƯỢNG? ĐIỀU GÌ TẠO NÊN SỰ CẠNH TRANH CHO KHÁCH SẠN

GIÁ, DỊCH VỤ HAY CHẤT LƯỢNG? ĐIỀU GÌ TẠO NÊN SỰ CẠNH TRANH CHO KHÁCH SẠN

Đối với ngành nhà hàng khách sạn việc cung cấp các dịch vụ đối với khách hàng là điều rất quan trọng. Để ngành kinh doanh ngày càng phát triển và thành công là khi mọi hoạt động trong nhà hàng-khách sạn cần phải có lợi nhuận. Muốn làm được điều này cần phải có kế hoạch kinh doanh hợp lí, giám đốc là người phải có cái nhìn khách quan, nhìn nhận thị trường và đánh giá vấn đề tốt. Đào tạo nhân viên, cán bộ các bộ phận trở thành những nhân viên giỏi và có kiến thức.

Dịch vụ-Chất lượng

Nhân viên là yếu tố cốt yếu của một nhà hàng-khách sạn, để thu hút sự quan tâm của khách du lịch sử dụng dịch vụ của một nhà hàng cần thường xuyên đào tạo chuyên môn nhân viên để giữ được chất lượng và dịch vụ của nhà hàng. Vậy điều gì làm nên giá trị của một nhà hàng-khách sạn?

Giá, dịch vụ hay chất lượng? Điều gì tạo nên sự cạnh tranh cho khách sạn?

– Xã hội ngày càng hiện đại, phát triển mạnh mẽ của công nghệ, kèm theo đó là sự lựa chọn thông mình của những khách hàng. Nhu cầu đi du lịch ngày càng nhiều, không chỉ khách du lịch trong nước mà còn cả khách du lịch nước ngoài đến Việt Nam. Chúng ta muốn đi du lịch chỉ cần mở điện thoại đặt phòng và đặt khách sạn trực tiếp trên App là dễ dàng đi du lịch.

– Khi đặt nhà hàng-khách sạn người ta thường có nhiều mối quan tâm về nơi họ nghỉ dưỡng như dịch vụ, giá tiền đối với chất lượng mà họ nhận được. Quá trình tạo nên giá trị của của một nhà hàng-khách sạn cần phải chinh phục được ba tiêu chí: Dịch vụ, chất lượng và giá cả. Nhưng để chinh phục được ba tiêu chí đó đã có nhiều nhà hàng-khách sạn bị thất bại. Đơn giản vì họ không cung cấp đủ dịch vụ và chất lượng đối với khách hàng. Chính vì vậy mà việc kinh doanh của một nhà hàng-khách sạn sẽ trở nên ngày càng thấp, lợi nhuận không có kéo theo dịch vụ cũng thấp hoặc dịch vụ kém sẽ kéo theo lợi nhuận kinh doanh không có. Đây là sự trao đổi 2 chiều của một nhà hàng-khách sạn.

Mối quan hệ giữa giá cả, dịch vụ và chất lượng của một nhà hàng-khách sạn:
Cùng xem xét mối tương quan giữa chất lượng, dịch vụ, giá cả thông qua việc phân tích và nhìn nhận dưới đây:

+ Sự cảm nhận, đa số các khách hàng đều mong muốn được lưu trú trong một khách sạn  có chất lượng tốt. dịch vụ tuyệt vời nhưng giá cả lại thấp.

+ Ví dụ 3 khách hàng đặt phòng giống nhau và hỏi họ, họ muốn trả giá bao nhiêu cho căn phòng nay? Chắc chăn chúng ta sẽ nhận được những câu trả lời khác nhau hoàn toàn. Mỗi khách hàng họ sẽ có sự cảm nhận khác nhau như một số thì quan tâm đến nội thất chứng tỏ họ copi trọng về tinh thần, view đẹp, màu sắc, phòng có đẹp hay không,…Nhưng có người chỉ quan tâm đến dịch vụ như nhân viên phục vụ có chu đáo không, ăn sáng, ăn tối,… Nhưng có một số khách hàng họ lại có suy nghĩ đối với những nhà hàng “giá thấp” thì chất lượng sẽ không tốt như phòng không có nước nóng, không bao gồm bữa sáng,… mọi thứ đều đi cùng giá tiền kèm theo. Giá tiền-Dịch vụ-Chất lượng.

+ Nhưng thực tế có nhiều khách sạn review rất tốt mà thực tế lại làm cho khách hàng thất vọng không như mong đợi vì dịch vụ quá kém, chất lượng thấp. Vì vậy để tạo nên một thương hiệu cho một khách sạn-nhà hàng cần cung cấp cho khách hàng một dịch vụ tốt đi kèm với chất lượng và giá phù hợp.

Cần đáp ứng nhu cầu của khách hàng và tạo nên giá trị:

Dịch vụ nhà hàng

+ Trước hết, để tạo nên thương hiệu tốt của một nhà hàng-khách sạn cần có đội ngũ nhân viên giỏi và tận tâm, Họ là những con người làm việc có năng lực và sự đam mê, khi bước chân vào một nhà ăn hoặc một nhà hàng thái độ của nhân viên là điểm mấu chốt tạo nên sự ấn tượng đối với khách hàng. Vì vậy, hãy tạo nên sự khác biệt từ những hành động và cử chỉ nhỏ nhất.

+ Đừng biến giá trị trở thành mấu chốt của vấn đề, có thể giá thành của một căn phòng của khách sạn A rẻ hơn khách sạn B nhưng không phải vì thế mà biến khách sạn, nhà hàng của bạn trở nên “xuống giá” mỗi một mức giá sẽ phù hợp với từng tầng lớp và nhu cầu sử dụng của họ. Bạn cần nâng cao chất lượng của khách sạn-nhà hàng nếu dịch vụ tốt thì sẽ thu hút được nhiều khách hàng.

Hãy cho khách hàng thấy họ xứng đáng với những gì họ bỏ ra và giá trị họ nhận được. Một năm họ chỉ đi du lịch một hai lần nhưng nếu dịch vụ của nhà hàng-khách sạn bạn phục vụ tốt họ sẽ quay lại và giới thiệu người thân, bạn bè. Cuối cùng điều quan trọng tạo nên giá trị thương hiệu chính là dịch vụ tốt đi đôi với giá cả hợp lí. Chúc các bạn thành công!

.
.
.
.