Điều kiện xin cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch nội địa và quốc tế

Hiện nay, ngành du lịch trong nước và quốc tế đang rất phát triển, để theo đuổi học ngành này, mỗi bạn cần trang bị cho mình những kiến thức về chuyên ngành, lịch sử, văn hóa, ẩm thực và những kĩ năng cần thiết khác. Để hành nghề và dẫn tour không phải có tấm bằng cao đẳng, đại học là xong, bạn cần phải trau dồi thêm nhiều kiến thức xã hội. Ngoài ra, thẻ hướng dẫn viên du lịch cũng rất quan trọng, dưới đây là những điều kiện để bạn có được thẻ hướng dẫn viên nội địa và quốc tế.

ĐIỀU KIỆN XIN CẤP THẺ HƯỚNG DẪN VIÊN NỘI ĐỊA VÀ QUỐC TẾ

1. Điều kiện cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch nội địa:

Điều kiện xin cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch nội địa và quốc tế

Thẻ hướng dẫn viên nội địa

– Điều kiện 1: Tốt nghiệp từ Trung cấp, Cao đẳng, Đại học…chuyên ngành Hướng dẫn viên hoặc trái ngành (không yêu cầu bằng tốt nghiệp chính quy).

– Điều kiện 2: Nếu bằng tốt nghiệp không đúng chuyên ngành Hướng dẫn viên, thì phải trải qua khóa đào tạo nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch nội địa ngắn hạn – cấp chứng chỉ theo yêu cầu của Tổng cục du lịch Việt Nam.

2. Điều kiện cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch quốc tế:

Điều kiện xin cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch nội địa và quốc tế

Thẻ hướng dẫn viên quốc tế

– Điều kiện 1. Tốt nghiệp từ Cao đẳng, Đại học chuyên ngành Hướng dẫn viên du lịch trở lên (Những bạn học trái ngành hướng dẫn viên thì được quy định cụ thể tại điều kiện 2)

– Điều kiện 2: Phải trải qua khóa đào tạo nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch quốc tế theo quy định của Tổng cục du lịch đối với những bạn học không đúng chuyên ngành hướng dẫn viên

– Điều kiện 3: Đối với những bạn tốt nghiệp các trường cao đẳng, đại học không thuộc khối ngoại ngữ thì cần phải có thêm chứng chỉ ngoại ngữ phù hợp theo chuẩn quốc tế, cụ thể: Tiếng Anh (IELTS Từ 5.5 hoặc TOEIC từ 650 trở lên); tiếng Nhật N2; tiếng Trung HSK4 + HSK K; tiếng Hàn TOPIK 4; … (Nếu học hệ cao đẳng ngoại ngữ như: Tiếng Anh, Tiếng Hàn, Tiếng Trung, Tiếng Nhật… hoặc có bằng tốt nghiệp tại nước ngoài thì được miễn điều này)

>> Xem thêm:

Cao đẳng ngôn ngữ Anh

Cao đẳng ngành chế biến món ăn

Cao đẳng du lịch Hà Nội

.
.
.
.