Điều kiện nhất thiết cần có để cầm trên tay tấm thẻ hướng dẫn viên du lịch

Những ai đã từng tìm hiểu về ngành hướng dẫn viên du lịch đều có thể hiểu được tầm quan trọng của tấm thẻ hướng dẫn viên du lịch đối với người hành nghề. Chính vì vậy, cần có những điều kiện gì để có được tấm thẻ hành nghề này cũng là mối quan tâm của nhiều bạn trẻ.

1. Điều kiện chung để có thẻ hướng dẫn viên

  • Có quốc tịch và thường trú tại Việt Nam
  • Đầy đủ năng lực hành vi dân sự
  • Sức khỏe tốt
  • Không mắc bệnh truyền nhiễm
  • Sử dụng thành thạo ít nhất một loại ngôn ngữ đối với hướng dẫn viên du lịch quốc tế
  • Có bằng tốt nghiệp chuyên ngành hướng dẫn viên du lịch hoặc có tham gia khóa học nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch ngắn hạn, có chứng chỉ hướng dẫn viên du lịch theo đúng tiêu chuẩn của Tổng cục du lịch Việt Nam

2. Điều kiện để có thẻ hướng dẫn viên nội địa

Với các bạn muốn xin cấp thẻ hướng dẫn viên nội địa sẽ có hai trường hợp như sau:

  • Tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng hoặc Đại học chuyên ngành hướng dẫn viên du lịch
  • Đối với những trường hợp không học đúng chuyên nghành hướng dẫn viên du lịch thì các bạn cũng đừng lo lắng. Các bạn có thể trải qua khóa đào tạo nghiệp vụ ngành hướng dẫn viên du lịch ngắn hạn đúng theo thông tư quy định của Tổng cục du lịch Việt Nam. Sau đó để cấp chứng chỉ hành nghề là điều kiện để đăng ký xin thẻ

Thẻ hướng dẫn viên du lịch nội địa

3. Điều kiện để có thẻ hướng dẫn viên quốc tế

Với các bạn muốn xin cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch quốc tế cũng có hai trường gần giống với xin thẻ hướng dẫn viên quốc tế. Tuy nhiên, thẻ hướng dẫn viên quốc tế cần nhiều điều kiện hơn.

  • Tốt nghiệp từ Trung cấp, Cao đẳng hoặc Đại học chuyên ngành hướng dẫn viên du lịch
  • Đối với những trường hợp không học đúng chuyên nghành hướng dẫn viên du lịch thì các bạn cũng đừng lo lắng. Các bạn có thể trải qua khóa đào tạo nghiệp vụ ngành hướng dẫn viên du lịch ngắn hạn quốc tế đúng theo thông tư quy định của Tổng cục du lịch Việt Nam. Sau đó để cấp chứng chỉ hành nghề là điều kiện để đăng ký xin thẻ

Đặc biệt, đối với việc xin thẻ hướng dẫn viên quốc tế thì các bạn cần có thêm chứng chỉ ngoại ngữ chứng chỉ ngoại ngữ theo chuẩn quốc tế. Ví dụ như: IETLF từ 5.5 điểm trở lên, TOEIC từ 650 điểm trở lên, các ngoại ngữ khác từ bậc 4 khung châu Âu trở lên (N2, HSK4…). Những bạn học cao đẳng, đại học chuyên ngành ngoại ngữ, hoặc có bằng tốt nghiệp tại nước ngoài thì được miễn điều này.

4. Làm gì để có thẻ hướng dẫn viên du lịch

Để có được tấm vé nhập môn ngành hướng dẫn viên du lịch là tấm thẻ hành nghề mà ai cũng muốn có trước tiên bạn phải tham gia ít nhất chương trình đào tạo của ngành hướng dẫn viên du lịch.

Những bạn mới tốt nghiệp THCS, THPT có một sự lựa chọn khác đó là đăng ký học hệ cao đẳng các ngành hướng dẫn du lịch, quản trị lữ hành, tiếng Anh, tiếng, Trung, Tiếng Hàn… thời gian đào tạo ngắn, linh động trong quá trình học. Đặc biệt theo quy định của luật du lịch mới nhất những bạn đã có bằng tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học… mà không đủ khả năng thi chứng chỉ ngoại ngữ bậc 4 quốc tế thì vẫn có một sự lựa chọn ưu việt – Đó là đăng ký học hệ Văn bằng 2, liên thông cao đẳng các chuyên ngành ngoại ngữ (Điều kiện xin cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch quốc tế, có giá trị sử dụng vĩnh viễn. Không phải thi lại 2 năm một lần như các chứng chỉ Toiec, ieltf, Hsk,topik..)

Chứng chỉ ngoại ngữ là yếu tố quan trọng để có tấm thẻ hướng dẫn viên quốc tế

Hiện nay, Cao đẳng Du lịch 268 Vũ Hữu đang tuyển sinh hệ Cao đẳng chính quy ngành hướng dẫn viên Du lịchkhóa học ngắn hạn ngành hướng dẫn viên du lịch nhằm thỏa mãn mong ước được học ngành này của nhiều bạn. Sau khi học tập ở trường, đối với các bạn học hệ cao đẳng sẽ được cấp bằng cao đẳng chính quy. Còn đối với các bạn tham gia khóa học ngắn hạn thì sẽ được cấp chứng chỉ hành nghề sau khi tốt nghiệp.

Mọi chi tiết liên hệ:

Văn Phòng Tuyển Sinh Cao đẳng Du lịch: P.110, Dãy nhà E, 268 Vũ Hữu, Hà Nội (gần Đại học Hà Nội, Đại học KHXH&NV, Đại học Y, Học viện An ninh, Học viện Bưu chính viễn thông… )

Hotline: 0858.559.226 – 0338.04.77.88

Trả lời

.
.
.
.