Con đường trở thành hướng dẫn viên du lịch chuyên nghiệp

Bạn là người có đam mê với nghề hướng dẫn viên du lịch, bạn thích đi khắp mọi miền tổ quốc. Bạn đăng ký học ngành du lịch với ước mơ trở thành một hướng dẫn viên giỏi, Vậy để thành công bạn cần có những tố chất gì ?

Bài viết dưới đây khoa du lịch mách bạn một số điều để có thể trở thành người hướng dẫn viên du lịch chuyên nghiệp. Hướng dẫn viên du lịch ra trường làm gì ? cũng là câu hỏi mà nhiều bạn băn khoăn.

1. Một hướng dẫn viên du lịch – người giao tiếp giỏi

Nghề du lịch đòi hỏi bạn phải giao tiếp với rất nhiều người. Nếu như bạn có khả năng “ăn nói” thì có rất nhiều lợi thế trong nghề này… Ngoài việc năng khiếu bẩm sinh là người có khả năng giao tiếp tốt thì bạn cũng có thể tập luyện thêm bởi chất giọng tố, khả năng tư duy nhanh nhạy cũng sẽ giúp ích rất nhiều đối với một hướng dẫn viên du lịch. Điều này nghĩa là bạn có thể học tập, rèn luyện kỹ năng “nói”. Bạn phải học cách nói sao cho hấp dẫn, lôi cuốn người nghe một cách tự nhiên, truyền cảm dù là sử dụng ngôn ngữ nào.

Hướng dẫn viên du lịch là người giao tiếp giỏi

2. Bạn có óc hài hước

Vậy, trong “nghề du lịch”, đặc biệt là những công việc tiếp xúc với khách hàng, giao tiếp công chúng, khiếu hài hướng là yếu tốt quyết định lớn tới thành công. Nếu bạn là người hài hước, bạn sẽ nhanh chóng rút ngắn khoảng cách xa lạ giữa bạn và khách, giúp bạn có một hình ảnh dễ mến và thân thiện trong con mắt của mọi người, giúp chính bạn tự tin hơn khi thực hiện nhiệm vụ và phủ lấp cả những khiếm khuyết về ứng xử, giao tiếp hay lỗi kiến thức.

3. Bạn là một người nhạy cảm?

Một hướng dẫn viên du lịch có những chuyến đi dài ngày với cả đoàn khách do đó vần quan tâm và chú ý tới mọi người trong cả đoàn. Người nhạy cảm thường rất quan tâm đến những người xung quanh, hay đặt mình vào hoàn cảnh của người khác để thông cảm và chia sẻ nỗi buồn, nhân lên niềm vui, để nắm bắt ý nghĩ và tình cảm của người khác, ứng xử một cách “tâm lý”, biết lắng nghe nhiều hơn, và biết im lặng khi cần thiết. Một hướng dẫn viên du lịch nhạy cảm sẽ quan tâm tới moi người và được lòng mọi người hơn.

Bạn là người nhạy cảm

4. Bạn có khả năng chuyên môn cao

Bất cứ ngành nghề nào cũng cần có chuyên môn cao để có thể thành công. Hướng dẫn viên du lịch sẽ tiếp xúc với nhiều người, nhiều lĩnh vực nên bạn cần hiểu biết rộng, kiến thức chuyên môn vững. Vì vậy, quan tâm sâu cũng sẽ rất cần, nhưng bạn nên quan tâm rộng trước tiên. Tức là bạn cần có một “phông” kiến thức rộng rãi và phong phú. Bạn cần am hiểu về lịch sử, địa lý, con người, phong tục tập quán của từng địa phương. Có như vậy bạn mới giới thiệu hết được những nét hay, đẹp đặc sắc của từng vùng, miền, danh thắng với khách du lịch.

5. Bạn là người kiên nhẫn?

Nhiều người không thích ngồi một chỗ, chán với sự nhàm chán trong công việc bàn giấy nên tìm đến với nghề du lịch. Tuy nhiên đi liền với nghề sôi nổi này đó là đức tính kiên nhẫn. Kiên nhẫn trong việc tổ chức, kiên nhẫn trong điều hành đoàn…

6. Một hướng dẫn viên giỏi là người có sức khỏe tốt

Những người làm trong khối du lịch thường cố gắng rèn luyện và giữ điều độ để cơ thể luôn ở trạng thái khoẻ mạnh nhất có thể. Và hơn ai hết, họ hiểu mình sẽ mệt mỏi như thế nào khi thiếu sức bền, chứ không phải là sức mạnh của đô vật, khi tác nghiệp dài ngày. Họ rất có ý thức giữ gìn, không phung phí sức khoẻ.

7. Hơn hết, bạn cần yêu nghề hướng dẫn viên du lịch

Bạn muốn thành công, bạn muốn trở thành một hướng dẫn viên du lịch giỏi, trên hết bạn cần phải yêu nghề, đam mê nghề như vậy bạn mới có thể tích lũy kiến thức và rèn luyện các kỹ năng ở trường du lịch.

Xét tuyển ngành hướng dẫn viên du lịch

8. Vậy cách đăng ký học cao đẳng du lịch chuyên ngành Du lịch lữ hành như thế nào?

Xét tuyển Cao đẳng du lịch lữ hành chỉ với bằng tốt nghiệp THPT

Hình thức Xét học bạ THPT:

Thí sinh cần đạt các điều kiện sau:

  • Đã tốt nghiệp THPT
  • Điểm học tập năm lớp 12 đạt từ 5.5 trở lên
  • Hạnh kiểm đạt loại khá trở lên

Hồ sơ xét tuyển gồm có:

  • Bằng tốt nghiệp THPT (bản sao) hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp đối với thí sinh vừa tốt nghiệp năm 2019
  • Phiếu đăng ký xét tuyển theo mẫu của nhà trường
  • Sơ yếu lý lịch
  • Thẻ căn cước công dân ( CMTND) công chứng
  • Giấy khai sinh (bản sao)
  • 4 ảnh 3×4

Cách thức nộp hồ sơ
– Bạn chỉ cần đăng ký online trực tiếp tại website, sau khi gửi thành công thầy cô sẽ gọi điện hướng dẫn các bạn hoặc gọi điện tới số điện thoại hotline của văn phòng khoa du lịch

Lưu ý: Nhà trường khuyến khích các bạn đăng ký online tránh tình trạng thất lạc hồ sơ khi gửi qua bưu điện

Chỉ tiêu tuyển sinh ngành cao đẳng Du lịch hệ chính quy cao đẳng du lịch Hà Nội hàng năm do Bộ Lao Động Thương Binh và Xã Hội giao cho Trường là rất ít, bị giới hạn, do đó thí sinh yêu thích ngành chế biến món ăn hãy nhanh tay tham gia đăng ký xét tuyển để không bỏ lỡ cơ hội thực hiện ước mơ của mình

Trả lời

.
.
.
.