Bạn có phù hợp với ngành hướng dẫn viên du lịch?

Xu thế phát triển của Thế Giới hiện nay ngày càng tập trung vào các ngành “công nghiệp không khói”. Các ngành trong khối Du lịch ngày một khẳng định ưu thế của mình trên mọi mặt trận. Đặc biệt, ngành Hướng dẫn viên du lịch là một trong số những ngành được các bạn giới trẻ cực kỳ chú ý. Hãy cùng khám phá bản thân xem bạn có thích hợp với ngành này không trong bài viết sau.

1. Có một lượng vốn kiến thức đáng kể

Trước hết, để học học ngành Hướng dẫn viên du lịch đòi hỏi bạn phải tích lũy được vốn hiểu biết sâu rộng về địa lý, lịch sử, văn hóa, con người, ẩm thực,… của các quốc gia trên thế giới. Có như vậy, bạn mới giới thiệu hết được những nét hay, đẹp, đặc sắc của từng vùng, miền, danh thắng với du khách.

2. Kỹ năng tổ chức, quản lý Tour

Nhận vai trò của một hướng dẫn viên du lịch, thiết kế chương trình du lịch hoặc một người quản lý và điều hành các hoạt động khách sạn, giải quyết những phát sinh, yêu cầu và khiếu nại của khách hàng… Đo đó, phải là người bản lĩnh, năng động, yêu thích môi trường làm việc “mở” và liên tục biến đổi là những người vô cùng thích hợp.

Bạn có khả năng quản lý và điều hành tốt?

Với vị trí là người dẫn đầu đoàn, hướng dẫn viên du lịch phải là người có khả năng tổ chức, điều hành tour, từ khâu dẫn đoàn đến thuyết minh, rồi sắp xếp bố trí nơi ăn nghỉ… làm hài lòng yêu cầu du kháchg tố chất cần phải có ở bạn.

3. Kỹ năng giao tiếp tốt

Ngoài ra, việc nắm bắt tâm lý khách hàng đòi hỏi bạn phải có khả năng giao tiếp tốt, thân thiện, ứng xử linh hoạt cùng với sự nhiệt tình là những tố chất vô cùng quan trọng trong nghề. Trau dồi kỹ năng giao tiếp sẽ giúp bạn có thể tự tin tiếp xúc với mọi đối tượng du khách và dễ dàng tạo ấn tượng tốt với họ. Tuy nhiên, không phải lúc nào mọi thứ cũng đều hoàn hảo, vậy nên ứng xử linh hoạt và tinh tế trong giao tiếp sẽ giúp bạn giải quyết nhanh chóng mọi vấn đề và để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng các du khách. Đây là tố chất vô cùng quan trọng khi bạn muốn theo đuổi ngành này.

Kỹ năng giao tiếp là kỹ nắng rất quan trọng và cần thiết của nghề hướng dẫn viên

4. Thành thạo và tự tin giao tiếp ngoại ngữ

Nếu muốn thăng tiến nhanh và làm việc với các chuyên gia, đoàn khách quốc tế thì giỏi ngoại ngữ là một trong những tố chất cần có khi theo học ngành Quản trị du lịch du lịch và lữ hành. Đây sẽ là chiếc chìa khóa giúp bạn dễ dàng thàng công trong xu thế phát triển du lịch hiện tại. Giỏi ngoại ngữ đồng nghĩa với việc bạn nắm giữ trong tay công cụ đắc lực để kết nối thế giới, giao lưu văn hóa, quảng bá bản sắc của đất nước một cách nhanh chóng, thuận lợi nhất.

5. Năng động, tự tin, yêu thích khám phá

Khi đứng trước đông đảo khách du lịch, người hướng dẫn viên du lịch phải sắm nhiều vai vừa phải là một nhà văn hóa, một nhà sử học, một nhà ngoại giao và là một nhà kinh doanh tiếp thị sắc sảo, vì thế sự tự tin và năng động sẽ gúp bạn truyền tải một cách tốt nhất những thông tin tới du khách. Và với những người có niềm đam mê, yêu thích khám phá thì mỗi chuyến đi sẽ là một hành trình đầy niềm vui, những cảm xúc này sẽ được người hướng dẫn viên du lịch truyền tới những du khách của mình trong suốt chặng đường.

Yêu thích khám phá là một yếu tố tạo nên một hướng dân viên giỏi

Lời cuối

Từ những thông tin vừa cung cấp, tin chắc rằng các bạn đã có thể trả lời cho băn khoăn “Bạn có hợp với ngành Hướng dẫn viên du lịch?”. Cùng với những thông tin khác liên quan đến ngành học này như: Ngành Hướng dẫn viên du lịch là gì? Học ngành Hướng dẫn viên ra trường làm gì? Nên học ngành hướng dẫn viên du lịch ở đâu?…, sẽ là cơ sở quan trọng để các bạn vững tin hơn khi đưa ra quyết định nghề nghiệp định hướng cho tương lai.

Để nhanh chóng hiện thực giấc mơ làm hướng dẫn viên du lịch của mình, các bạn hãy nhanh chóng đăng ký tại văn phòng tuyển sinh Cao đẳng Du lịch Hà Nội 268 Vũ Hữu để trang bị hành trang cho mình về các lĩnh vực như: văn hóa, kinh tế – xã hội, những kiến thức chuyên sâu về cách thức quản lý du lịch, hoạch định kế hoạch và thực hiện các dịch vụ du lịch. Qua đó giúp sinh viên vững vàng về kiến thức, thành thạo về kỹ năng điều hành, tổ chức, giám sát và giải quyết các vấn đề liên quan đến việc cung cấp dịch vụ du lịch. Năng động và tự tin trong môi trường kinh doanh trong nước cũng như dễ dàng thích nghi với môi trường đa văn hóa khi đất nước hội nhập

Mọi chi tiết liên hệ:

Văn Phòng Tuyển Sinh Cao đẳng Du lịch 268 Vũ Hữu, Hà Nội (gần Đại học Hà Nội, Đại học KHXH&NV, Đại học Y, Học viện An ninh, Học viện Bưu chính viễn thông… )

Hotline: 0858.559.226 – 0338.04.77.88

Trả lời

.
.
.
.